Sinh viên Việt Nam chờ đợi gì ở người truyền cảm hứng - tỷ phú Jack Ma?

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

08:24 06/11/2017

Chiều 6/11, tỷ phú Jack Ma sẽ có cuộc nói chuyện với sinh viên một số trường đại học của Việt Nam tại Hà Nội. Hiện những sinh viên được tham dự đang vô cùng háo hức trước sự kiện này.

Trong thời gian từ 17h đến 18h30 ngày 6/11, tỷ phú Jack Ma sẽ có buổi chia sẻ với sinh viên một số đại học của Việt Nam tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Ước tính có hơn 3000 thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia cuộc trò chuyện của tỷ phú này với chủ đề về hành trình khởi nghiệp, học tập, công nghệ, khoa học… Ông chủ Alibaba là một trong những tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới với hành trình khởi nghiệp và các triết lý kinh doanh, triết lý sống và tuổi trẻ truyền cảm hứng cho nhiều người.

Bạn Tú Linh – SV Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cho hay: “Em rất mong muốn được đi sự kiện này, ông ấy là một thần tượng lớn không chỉ đối với em mà còn đối với nhiều bạn trẻ khao khát vươn lên từ đôi bàn tay trắng”. 

Em Nhật Ánh - ĐH Ngoại Thương Hà Nội nói: "Ngay từ khi có vé để tham dự sự kiện này em đã cảm thấy mình rất may mắn. Được nghe một tỷ phú có khả năng truyền cảm hứng nhất thể giới hiện nay chắc chắn em sẽ học hỏi được nhiều".

Một nam sinh viên khác ở Hà Nội đăng thông tin để hy vọng có được 1 tấm vé tham dự chương trình. Tuy nhiên, em đã phải bỏ ra số tiền lớn để có thể tham dự. “Đây là một sự kiện có thể chỉ có một lần trong đời, em rất muốn tham dự. Ông ấy là hình mẫu của khởi nghiệp, một người đi lên từ con số 0 và bây giờ đang là ông chủ của một tập đoàn hàng đầu thế giới. Em đã phải bỏ ra số tiền 5 triệu đồng để có được tấm vé này, tuy nhiên em rất vui vì đã mua được vé”, bạn sinh viên chia sẻ.

Giáo dục - Sinh viên Việt Nam chờ đợi gì ở người truyền cảm hứng - tỷ phú Jack Ma?

Các bạn sinh viên tìm vé mời trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Ban tổ chức cho biết giấy mời đến buổi nói chuyện không hề được bán ra với bất kỳ giá nào, hoàn toàn phi lợi nhuận. Các giấy mời được gửi tới một số trường đại học và những khách mời cụ thể. Buổi nói chuyện dự kiến kéo dài 90 phút từ 17h-18h30 ngày 6/11.

Jack Ma là sáng lập viên, chủ tịch và người giữ 7,8% cổ phần của Alibaba, ông là biểu tượng của một trong những trí tuệ hàng đầu thế giới dù xuất thân nghèo khó. Tài sản của vị tỷ phú này, theo ước tính của Forbes, đạt 39,6 tỷ USD, là người giàu thứ 2 ở Trung Quốc, trong đó phần lớn đóng góp từ cổ phần ở Alibaba, 37,9% cổ phần của Ant Financial, gần 50% cổ phần tại Alipa – nền tảng thanh toán trực tuyến của Alibaba.

Trước buổi đối thoại, rất nhiều câu hỏi gửi về cho Jack Ma liên quan đến những lời khuyên khởi nghiệp, cách vượt qua những thất bại đầu đời, kế hoạch xâm nhập thị trường Việt Nam và tầm nhìn Alibaba trong thời đại 4.0. 

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Việt Nam chờ đợi gì ở người truyền cảm hứng - tỷ phú Jack Ma? tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục