Sở VH,TT TP.HCM kiến nghị đặc cách danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Minh Vương

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

10:25 12/07/2018

Sở VH, TT TP.HCM vừa làm đơn kiến nghị xét đặc cách danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ cải lương gạo cội, trong đó có nghệ sĩ Minh Vương.

Theo đó, vào ngày 11/7, thảo luận tại kỳ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân TP.HCM, đại biểu, NSƯT Quế Trân đặt vấn đề về các tiêu chí xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho các tên tuổi gạo cội. Theo bà, một trong các tiêu chí xét duyệt danh hiệu dựa trên số huy chương là thiếu công bằng cho các nghệ sĩ.

"Nhiều nghệ sĩ có rất nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ học trò, làm giám khảo ở các liên hoan nghệ thuật nhưng không đủ huy chương nên vẫn không được xét tặng", nghệ sĩ Quế Trân phát biểu.

Sở VH,TT TP.HCM kiến nghị đặc cách danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Minh Vương

Nghệ sĩ Minh Vương 3 lần trượt danh hiệu NSND.

Trả lời đại biểu, ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc sở VH,TT TP.HCM cho biết, đơn vị này đã tham mưu với Hội đồng UBND TP.HCM để có văn bản kiến nghị bộ VH,TT&DL đặc cách trao danh hiệu NSND cho 3 trường hợp bị trượt trong đợt xét tặng vừa rồi là NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn và NSƯT Giang Châu.

Ban tuyên giáo Thành ủy cũng đã có ý kiến với ban Tuyên giáo Trung ương quan tâm đến trường hợp nêu trên. 

Trước đó, đầu tháng 7 vừa qua, bộ VH,TT&DL công bố danh sách 77 hồ sơ đủ tiêu chuẩn xét duyệt danh hiệu NSND. Trong danh sách không có NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu. Đây là lần thứ 3 NSƯT Minh Vương trượt danh hiệu NSND.

Về trường hợp của NSƯT Minh Vương, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng vụ Thi đua Khen thưởng (bộ VH,TT&DL) cho hay hồ sơ không đạt đủ 90% số phiếu bầu của thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Trước câu hỏi: Bộ VH,TT&DL có tiếc nuối khi các nghệ sĩ gạo cội có nhiều cống hiến trong thực tế cho đời sống văn hóa nghệ thuật lại bị trượt, thậm chí có nghệ sĩ trượt tới 3 lần trong các đợt xét tặng không? Ông Phùng Huy Cẩn khẳng định: "Không có gì tiếc nuối trong các trường hợp trên bởi bộ VH,TT&DL chỉ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, giúp cho Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT mà thôi".

 

Bạn đang đọc bài viết Sở VH,TT TP.HCM kiến nghị đặc cách danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Minh Vương tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục