Sóc Trăng: Cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

18:01 04/05/2018

Ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn hỏa tốc về việc phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập của Hội thánh Đức Chúa Trời trong học sinh, sinh viên.

Ngày 4/5, nguồn tin của PV cho biết, sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành công văn hỏa tốc gửi các phòng giáo dục và trường học trên địa bàn về việc phòng ngừa, ngăn chặn phát triển đạo trái phép trong học sinh, sinh viên.

Theo công văn này, hiện nay có thông tin xuất hiện một tổ chức tự xưng là Hội thánh Đức Chúa Trời đến trường học, ký túc xá để tuyên truyền, phát triển đạo trái phép. Những người này đã lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia hội.

Sóc Trăng: Cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Một nhóm "Hội thánh Đức Chúa Trời" phát triển trái phép trong học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa).

Trước tình hình này, để phòng ngừa, ngăn chặn những sự việc nêu trên, sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia của các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên, đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ ra vào trường học, ký túc xá để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trường học.

Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng: Cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục