Sử dụng dầu khuynh diệp đúng cách để không hại con trẻ

08:00 11/11/2017

Dầu khuynh diệp được sử dụng bôi ngoài da cho trẻ để phòng cảm cúm, trúng gió... tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng biết sử dụng đúng cách.

Dầu khuynh diệp, hay tinh dầu khuynh diệp là một loại dầu gió được chiết xuất từ tinh dầu của lá bạch đàn và được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày để thoa phòng tránh cảm cúm, trúng gió….

Rất nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng những loại thuốc bôi ngoài da hay sử dụng dầu gió cho trẻ sơ sinh là không gây hại gì, dùng như thế nào cũng được, nhưng chính vì suy nghĩ sai lầm này mà nhiều chị em vô tình làm hại con mình.

Gia đình - Sử dụng dầu khuynh diệp đúng cách để không hại con trẻ

Khi xoa dầu thì cho ra tay người lớn rồi thoa lên da trẻ (Ảnh minh họa).

Sau đây là một số lưu ý, khi sử dụng tinh dầu khuynh diệp cho con trẻ các chị em nên lưu ý để không phạm phải bất kỳ sai lầm nào.

Vào mùa đông, các bậc cha mẹ nên mặc ấm cho con bằng cách đeo găng tay, đội mũ len, giữ đủ ấm cho bé. Chỉ dùng dầu khuynh diệp khi thời tiết thật sự lạnh và bôi lên vùng da hở. Đặc biệt, sau khi bôi dầu thì không được đi ra gió, bởi sẽ phản tác dụng, gây hạ thân nhiệt, nguy hiểm cho trẻ.

Khi xoa dầu tốt nhất nên cho ra tay người lớn rồi thoa lên da trẻ, xoa rộng ra. Không thoa dầu nhiều lần lên một vị trí và không nên thoa vùng da nhạy cảm như vùng mặt, bẹn, đùi của trẻ.

Thân nhiệt trẻ thường cao hơn người lớn và da cũng rất nhạy cảm nên trước khi dùng thì bôi thử một vị trí trước xem bé có bị dị ứng hay không. 

Phương Vy

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng dầu khuynh diệp đúng cách để không hại con trẻ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục