Sự thật về 'thần y' tại Bắc Giang: Chữa bệnh trong 2 phút (kỳ 2)

06:30 14/08/2017

Từng là một cô giáo, sau khi nghỉ việc, bà Tý bắt đầu chữa bệnh. Bệnh nhân của bà là những người bị gãy xương, sai khớp, đau lưng…

Theo tìm hiểu của PV, bà Hoàng Thị Tý hành nghề chữa bệnh đã nhiều năm nay, nên rất nhiều người trú tại các huyện trong tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận tìm về với mong muốn được bà chữa trị. Theo phương châm của nơi chữa bệnh này, thì tất cả người bệnh đến đây, "cô Tý" đều không lấy tiền mà để họ "tùy tâm" từng người.

Pháp luật - Sự thật về 'thần y' tại Bắc Giang: Chữa bệnh trong 2 phút (kỳ 2)

Đội "bảo vệ" trước nhà "cô Tý".

Cũng theo chia sẻ của những người dân, mỗi người đến đây thường đặt 50.000 đồng trở lên. Đối với những bệnh nhân bị gãy xương, sau khi chữa xong sẽ được phát thêm một cuộn băng gạc với giá 10.000 đồng. Số tiền này do 2 người đàn ông ngồi ngoài trực tiếp thu.

Điều khá đặc biệt ở cơ sở được coi là “kì diệu” này là bất kể bệnh nhân bị bong gân, chệch khớp hay gãy xương… đều vào chữa trị một cách chớp nhoáng. Theo đó, trung bình mỗi bệnh nhân được “cô Tý” chữa trị chỉ từ 1 đến 2 phút rồi ra ngay. Chính vì thế, dù lượng bệnh nhân có kéo đến rất đông nhưng “thần y” chỉ cần 2 tiếng là giải quyết xong, kể cả những ca bệnh nặng nhất.

Khi kết thúc việc khám chữa bệnh, mỗi bệnh nhân sẽ được phát một gói thuốc đã tán nhỏ, có màu xanh thẫm để đắp lên vết thương. Khi được hỏi, bệnh khác nhau nhưng sao chỉ dùng chung 1 loại thuốc, họ đều lắc đầu và khẳng định “cô” bảo dùng thì cứ dùng không được hỏi.

Pháp luật - Sự thật về 'thần y' tại Bắc Giang: Chữa bệnh trong 2 phút (kỳ 2) (Hình 2).

Những gói thuốc được cô Tý phát cho bệnh nhân.

Sau thời gian dài xếp hàng và đặt 50.000 đồng lên trên bàn thờ đang khói hương nghi ngút, “cô Tý” dẫn PV vào nằm tại chiếc ghế trường kỷ bằng gỗ. Điều đặc biệt ở chỗ, khi PV nói rằng mình bị đau lưng, vị "thần y" này không hề thực hiện khám xét mà lập tức chữa bệnh ngay. Theo lời chỉ dẫn, PV nằm úp, duỗi tay ra sau, “cô Tý” lập tức luồn tay vào áo PV, dùng tay vuốt nhẹ từ gáy xuống tới hông. Sau đó dùng hai tay nắm lấy chân phải của PV bẻ ngược về đằng sau.

Tiếp đó, PV được lệnh ngồi dậy, vị “thần y” này liền giữ đầu và cằm rồi vặn rất nhanh. Cả quá trình “điều trị” chỉ vẻn vẹn chưa đầy 1 phút. Thực hiện xong, “cô Tý” chỉ nói cụt ngủn một câu: “Xong rồi” và không dặn thêm điều gì rồi lập tức sang chiếc giường được kê đối diện để trị bệnh cho 1 người đã từng bị gãy tay cũng với phương pháp tương tự.

Pháp luật - Sự thật về 'thần y' tại Bắc Giang: Chữa bệnh trong 2 phút (kỳ 2) (Hình 3).

Phương pháp chữa bệnh kỳ lạ của "cô Tý".

Trò chuyện với PV, bà Nguyễn Thị H. (SN 1975, trú tại huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) cho biết, em gái của bà bị gãy xương, phải đi từ Quốc Oai lên Bắc Giang để gặp “cô Tý” chữa bệnh, vì đợi chờ quá lâu nên đã thuê nhà trọ ở khu vực gần đây ở được 3 ngày.

Trong suốt cuộc trò chuyện, PV luôn bị cắt ngang bởi tiếng trẻ con khóc thét cùng với tiếng quát mắng được cho là của “cô Tý”. Đứa trẻ bị gãy xương bả vai, sau khi xếp hàng vào chữa bệnh đã được “cô” “trị bệnh” bằng cách kéo tay sang hai bên. Chứng kiến cảnh đó, trên khuôn mặt của những người đang xếp hàng không ngừng tỏ ra lo lắng.

(Còn tiếp...)

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Sự thật về 'thần y' tại Bắc Giang: Chữa bệnh trong 2 phút (kỳ 2) tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục