Sự thực về 'khối tài sản ngầm' của Tổng thống Putin

10:29 27/08/2016

Ông Putin không có cổ phần trong công ty Gazprom, Rosneft và Bashneft, ông không có xe Exelero Maybach đậu trong nhà để xe ở nhà, theo người đứng đầu ngân hàng Nga.

Theo tờ Forbes, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người sống rất giản dị. Ông không phải là người đàn ông giàu nhất thế giới. Ông không sở hữu cổ phần trong Gazprom và Rosneft và Bashneft. Ông cũng không có xe Exelero Maybach đậu trong nhà để xe ở nhà. Các công ty dầu khí ở Kara cũng không thuộc về ông. Ông không có chút cổ phần nào, dù là chỉ 1%.

"Bạn sẽ chẳng thế tìm thấy tài sản của ông Putin", người đứng đầu Ngân hàng Liên bang Nga, Andrey Kostin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Financial Times.

“Tổng thống không có xe hơi, hay nhiều tiền. Các vị có nghĩ rằng khi về hưu ông ấy sẽ sống ở Monaco trên chiếc du thuyền dài 200 mét? Những người đang cố gắng tìm hiểu tài sản ngầm của ông Putin sẽ mất cả đời tìm kiếm mà chẳng bao giờ thấy bất cứ điều gì,” ông Kostin nói với tờ Financial Times.

Thế giới - Sự thực về 'khối tài sản ngầm' của Tổng thống Putin

Theo tờ Forbes, Tổng thống Nga, Putin là người sống giản dị và không giàu có.

Ông Kostin nhấn mạnh rằng: “Ông Putin không có xe hơi hay tiền bạc như mọi người vẫn thường lầm tưởng”.

Theo nhà phân tích tài chính này, tất cả những người đang ra sức tìm kiếm tài khoản ngầm của ông Putin sẽ chỉ đang làm một công việc tốn công vô ích.

Hãng tin CNN cũng vừa công bố bản thống kê mức lương của nguyên thủ của 12 cường quốc trên thế giới. Theo đó, trong khi những người đồng cấp ở các quốc gia khác giữ mức lương rất cao như Tổng thống Mỹ, Barack Obama, với mức lương 400.000 USD/năm (khoảng 9 tỉ đồng), Thủ tướng Đức Anglela Merkel (lương 242.000 USD/năm) hay với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long là khoảng 2,2 triệu SGD/năm, tương đương 1,7 triệu USD/năm. Thì Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạt 137.000 USD/năm. Ở mức lương này, lương của Tổng thống Nga chỉ bằng ¼ lương của ông Obama.

Theo CNN, trong khi nguyên thủ các quốc gia khác còn có những khoản phúc lợi thêm kèm theo

Bạn đang đọc bài viết Sự thực về 'khối tài sản ngầm' của Tổng thống Putin tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục