Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ

11:14 11/11/2017

Theo Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin, không quân Mỹ có kế hoạch thử nghiệm máy bay tiêm kích được trang bị vũ khí laser vào năm 2021.

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ

Một thông cáo báo chí của tập đoàn này nêu rõ: "Phòng thí nghiệm nghiên cứu Không quân Mỹ đặt hàng trị giá 26,3 triệu USD để thiết kế, phát triển và sản xuất sợi laser với công suất cao. Phòng thí nghiệm có kế hoạch thử nghiệm laser trên máy bay chiến đấu trong năm 2021".

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 2).

Các loại súng laser năng lượng cao trước đây thường cồng kềnh, phức tạp và cần một lượng lớn hóa chất độc hại để tạo ra tia laser hữu ích. Các tia laser của dự án này sẽ đạt kích thước nhỏ hơn, mạnh mẽ hơn và phù hợp các ứng dụng quân sự. Loại laser sợi này đang xuất hiện trên các loại xe chiến đấu loại nhỏ như Stryker.

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 3).

Xe quân sự Stryker của Mỹ đã được trang bị súng laser sợi nhỏ.

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 4).

Laser trang bị cho máy bay tới đây nhằm mục đích bảo vệ các máy bay chiến đấu khỏi tên lửa phòng không được phóng lên từ máy bay chiến đấu của đối phương và tên lửa đất đối không.

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 5).

Các máy bay chiến đấu loại cũ như F-15C, F-15E Strike Eagle và F-16 Fighting Falcon sẽ được trang bị loại súng này.

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 6).

Ngoài trang bị cho máy bay chiến đấu, hệ thống laser còn được lắp đặt trên các loại máy bay vận tải C-130 Hercules, KC-135 Stratotanker, và máy bay ném bom B-52 với mục đích bảo vệ.

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 7).

Hồi tháng 7, hải quân Mỹ tiến hành thử nghiệm vũ khí laser ở Vịnh Persian. Hệ thống vũ khí laser (LaWS) nhằm mục đích vô hiệu hóa máy bay và thuyền nhỏ, nhưng không loại trừ khả năng sử dụng để đánh chặn tên lửa.

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 8).

Để thử nghiệm loại vũ khí này, một mục tiêu đã được phóng lên dưới dạng máy bay không người lái tại bến tàu vận tải USS Ponce.

 

Công nghệ - Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ (Hình 9).

Sau đó, cú tấn công không có tiếng động khiến cánh máy bay bốc cháy. Theo quân đội Mỹ, để sử dụng thiết bị này, chỉ cần cung cấp điện năng từ máy phát điện nhỏ và 3 người để vận hành, chi phí một lần bắn được ước tính khoảng 1 USD.

Theo ANTĐ

Bạn đang đọc bài viết Sức mạnh hủy diệt của vũ khí laser sẽ được trang bị cho máy bay Mỹ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục