Syria: Nga nói cùng Mỹ bàn việc phối hợp hành động quân sự

11:38 17/08/2016

Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ, John Kerry đã thảo luận về cách thức thực thi một thỏa thuận Nga-Mỹ về phối hợp hành động ở Syria, Reuters dẫn tuyên bố Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Ngày 16/8, qua điện đàm, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ, John Kerry đã thảo luận về cách thức thực thi một thỏa thuận Nga-Mỹ về phối hợp hành động ở Syria cũng như củng cố lệnh ngừng bắn, Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Tuyên bố của Bộ ngoại giao Nga cho biết, cuộc điện đàm được thực hiện theo sáng kiến của Washington, tập trung vào tình hình Aleppo và thảo luận về cách tốt nhất để thực thi thỏa thuận mà Moscow nói rằng đạt được trong chuyến thăm Nga của Ngoại trưởng Kerry hồi tháng Bảy.

Thế giới - Syria: Nga nói cùng Mỹ bàn việc phối hợp hành động <a href=quân sự" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/17/202/20113046/1_90696.jpg">

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ông Kerry cho biết sau những cuộc đàm phán tháng trước, Washington và Moscow đã đạt đến một sự hiểu biết chung về các bước cần thiết để đưa tiến trình hòa bình vốn đang gặp khó khăn của Syria đi đúng hướng.

Các hãng thông tấn Nga hôm 15/8 cũng đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Nga và Mỹ sắp cùng tiến hành hoạt động quân sự chung chống lại phiến quân ở Aleppo của Syria.

Năm năm trong nội chiến Syria, hàng ngàn người đã bị giết chết và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Nga và Mỹ là những nước bên ngoài có ảnh hưởng nhất trong cuộc xung đột này, nhưng mục tiêu hai nước đang theo đuổi lại khác nhau. Nga và Mỹ hỗ trợ các lực lượng đối lập nhau trong cuộc xung đột Syria.

Mai Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Syria: Nga nói cùng Mỹ bàn việc phối hợp hành động quân sự tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục