Syria: Xung đột tăng cường, quân chính phủ tấn công mạnh nam Aleppo

08:40 25/06/2016

Quân đội Syria và các đồng minh đã có nhiều cuộc đụng độ quyết liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan tại vùng nông thôn phía nam Aleppo.

Video với những cảnh giao tranh ác liệt giữa các lực lượng vũ trang Syria và các tay súng Hồi giáo cực đoan tại chiến trường miền nam Aleppo. Theo FARS News, xung đột đang gia tăng tại Aleppo, quân đội Syria sau một thời gian tạm ngừng các hoạt động quân sự đã bắt đầu triển khai các chiến dịch tấn công quy mô tại đây.

Trước đó tại Aleppo, lực lượng Không quân Nga đã thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các mục tiêu phiến quân. Tại bắc Aleppo, hàng loạt cuộc không kích đã được triển khai trong khi các binh sĩ quân đội Syria nỗ lực tiếp cận khu trang trại Malaah trong một chiến dịch tấn công dưới mặt đất.

Theo một số nguồn tin tại địa phương, các chiến cơ Nga đã thực hiện nhiều vụ không kích nhắm vào các mục tiêu phiến quân thánh chiến tại Handarat, trang trại Malaah, bình nguyên Anadan, Hayyan, Bayyanoun, Kafr Hamra, và Haritan.

Thế giới - Syria: Xung đột tăng cường, quân chính phủ tấn công mạnh nam Aleppo

Tại Aleppo, Không quân Nga đã thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các mục tiêu phiến quân.

Ngoài các địa điểm nói trên, các máy bay Nga còn thực hiện hàng loạt các cuộc không kích trên tuyến quốc lộ Castillo, đây là tuyên đường tiếp viện chính của các lực lượng phiến quân đến thành phố Aleppo.

Hiện nay, Không quân Nga vẫn còn đang không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, khi quân đội chính phủ Syria đang tiến công gần Handarat.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Xung đột tăng cường, quân chính phủ tấn công mạnh nam Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục