Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5

07:25 04/11/2017

Mặc dù là đường giao thông huyết mạch nối cụm cảng Hải Phòng với thủ đô Hà Nội và một phần của đường xuyên Á AH14 nhưng Quốc lộ 5 (đoạn qua Hưng Yên, Hải Dương) lại trở thành con đường nhếch nhác bởi những bãi rác sinh hoạt chất đầy 2 bên đường.

Người dân xung quanh trục đường quốc lộ dọc xã Dị Sử (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) có lẽ đã quá quen với hình ảnh bãi rác ở đây mỗi ngày một phình to từ nhiều tháng qua.

Điểm nóng - Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5

Rác thải tràn ra đường đi.

Do rác thường xuyên được "bồi đắp" thêm nên tràn ra đường đi, khiến con đường quốc lộ trở nên vô cùng nhếch nhác, ô nhiễm. Những bãi rác này vừa gây ô nhiễm môi trường sống, vừa mất mỹ quan khi ngày càng có nhiều khách qua lại.

Sau mỗi trận mưa, ngoài thứ mùi hôi thối bốc lên, bất kỳ ai qua đây cũng đều ái ngại vì nước đen từ bãi rác chảy lênh láng ra đường, còn những ngôi nhà gần đó đều phải đóng kín cửa vì sợ mùi hôi thối bay vào. Thậm chí, những bao tải rác còn được “ngụy trang” núp mình trong đám cây cỏ phủ hai bên đường.

Điểm nóng - Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5 (Hình 2).

Những bao rác được “ngụy trang” dưới lớp cây ven đường.

Không chỉ có đoạn đường quốc lộ Hưng Yên, mà trục đường liên tỉnh thuộc địa bàn xã Kim Trang, Nam Sơn (huyện Thanh Miện, Hải Dương) cũng xuất hiện những bãi rác khổng lồ chưa qua xử lý.

Điểm nóng - Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5 (Hình 3).

Rác lâu ngày chưa được di dời được phủ bạt, ni long chụp lại.

Những bãi rác tự phát, lộ thiên này đã tồn tại từ nhiều năm nay. Đặc biệt, khi thời tiết nắng nóng, rác thải bắt đầu thối rữa, chảy nước và gây mùi hôi rất khó chịu. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này xuất phát từ sự thiếu ý thức của một bộ phận nhân dân.

Điểm nóng - Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5 (Hình 4).
Dù có biển cấm nhưng rác vẫn chất đống.

Mặt khác, việc tự tổ chức thu gom và xử lý rác thải chưa thực sự được quan tâm; trong khi đó, khu vực này cách khá xa bãi rác tập trung của huyện Thanh Miện.

Trước tình trạng trên các cấp chính quyền địa phương đã ra quân dọn dẹp và nhắc nhở, tuyên truyền nhân dân không tự tiện vứt, đổ rác ven đường và cắm biển báo nghiêm cấm hành vi vứt rác tại một số bãi rác tự phát. Tuy nhiên, sau một thời gian, những bao tải chứa đầy rác lại xuất hiện, chất đống tại các điểm này.

Hải Yến 

Bạn đang đọc bài viết Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5 tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục