Tăng án các bị cáo trong vụ nữ sinh bị tạt axít trên đường phố

Công Thư congthu1106@gmail.com

15:00 26/09/2017

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, trưa 26/9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án nữ sinh bị tạt axít trên đường phố.

Theo đó, HĐXX quyết định tăng án từ 7 năm tù lên 9 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lương Thúy Kiều Quyên (SN 1995, quê tỉnh Bình Thuận) về tội Cố ý gây thương tích.

Cũng với hành vi này, hai đồng phạm của Quyên gồm: Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996) bị tuyên 8 năm tù, Phạm Hoàng Long (SN 1997, cùng quê tỉnh Bình Thuận) chịu án 7 năm tù giam.

Pháp luật - Tăng án các bị cáo trong vụ nữ sinh bị tạt axít trên đường phố
Từ trái qua: Các bị cáo Tâm, Long, Quyên tại tòa.

Trước đó, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tuyên phạt bị cáo Quyên mức án 7 năm tù, bị cáo Tâm 6 năm tù và bị cáo Long 5 năm 6 tháng tù về cùng tội Cố ý gây thương tích.

Sau khi có bản án, các bị cáo không có kháng cáo kêu oan hay giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, bị hại Hoàng Tăng Thị Thu H. (SN 1997, quê tỉnh Đắk Lắk, sinh viên trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam) đã có đơn kháng cáo theo hướng tăng nặng hình phạt đối với các bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Long và Tâm đều thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Riêng bị cáo Quyên phủ nhận, cho rằng mình không mua axít, không thuê người tạt axít, không biết kế hoạch của Tâm và Long. Tuy nhiên, khi HĐXX chất vấn tại sao bị cáo không kháng cáo kêu oan hay xin giảm nhẹ hình phạt thì Quyên im lặng.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Quyên xin pháp luật khoan hồng, xin giảm nhẹ hình phạt để sớm làm lại cuộc đời... Hai bị cáo Long và Tâm tỏ ra day dứt, cầu xin được sự tha thứ của nạn nhân, mong được pháp luật khoan hồng để sớm trở về làm lại cuộc đời, đền bù những nỗi đau mà bị hại phải gánh chịu.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội. Trong vụ án, các bị cáo có sự phân công, chuẩn bị phương tiện gây án, sử dụng phương tiện gây án nguy hiểm. Thế nên, HĐXX nhận định việc luật sư của phía bị hại đề nghị áp dụng thêm tình tiết tăng nặng phạm tội có tổ chức là có cơ sở.

Xét thấy mức án cấp sơ thẩm tuyên là nhẹ chưa tương xứng với các bị cáo, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng hình phạt đối với các bị cáo.

Như đã thông tin, Quyên và Trần Nguyễn Ái D. (21 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận) có quan hệ yêu đương đồng tính khi cả hai đang học phổ thông tại Bình Thuận. Khoảng tháng 7/2014, cả hai chuyển vào TP.HCM học cao đẳng và chung sống với nhau. Thời gian này, Tâm quen và yêu Quyên nhưng không được đáp lại.

Sau đó, Quyên và D. phát sinh mâu thuẫn nên D. chuyển đến sống chung với H.. Tâm thường xuyên chở Quyên đi hàn gắn tình cảm với D. mà không thành.

Đến tháng 12/2015, Tâm chuyển đến ở với Quyên. Thấy Quyên buồn, Tâm bàn kế hoạch giúp bạn gái hàn gắn lại tình cảm với D.. Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định sử dụng axít tạt vào H. (bạn cùng sống chung với D.) để gây thương tích. Tiếp đó, Quyên sẽ xuất hiện đưa H. vào bệnh viện chữa trị. Trong thời gian này, Quyên sẽ tiếp cận để nối lại tình cảm với D..

Sau đó, đôi tình nhân không trực tiếp ra tay mà thuê Long thực hiện với giá 1 triệu đồng, để Long cầm hóa chất tạt vào mặt H..

Bạn đang đọc bài viết Tăng án các bị cáo trong vụ nữ sinh bị tạt axít trên đường phố tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục