Tập đoàn AIA đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong nửa đàu năm 2017

15:32 28/07/2017

HONG KONG, ngày 28 tháng 7 năm 2017 – Ban Giám đốc Tập đoàn AIA (“AIA”; hay “Công ty”; mã: 1299) công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán của Tập đoàn cho 6 tháng đầu năm 2017.

Tiêu dùng & Dư luận - Tập đoàn AIA đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong nửa đàu năm 2017

Kết thúc ngày 31 tháng 05 năm 2017 như sau:

Tăng trưởng kỷ lục về giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB)

Lợi nhuận kinh doanh tăng mạnh

Dòng tiền và mức vốn vững mạnh

Tăng trưởng cổ tức giữa kì

Ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn AIA cho biết:

“AIA đã đạt được những kết quả rất ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2017, với tỷ lệ tăng trưởng giá trị hợp đồng khai thác mới vượt kỷ lục ở mức 42%, đạt mức 1 tỷ 753 triệu USD.

Các nỗ lực thúc đẩy tài chính và cam kết về chất lượng sản phẩm, tăng trưởng bền vững của AIA đã giúp chúng tôi tăng lợi nhuận và dòng tiền dư một cách đáng kể, theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS.

Kết quả tích cực này là minh chứng cho hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của các công ty thuộc tập đoàn AIA, và sự nhất quán trong chiến lược hoạt động chung của Tập đoàn.

Hội đồng quản trị đã công bố mức tăng 17% cổ tức giữa kỳ cho năm 2017. Điều này phản ánh kết quả tài chính tuyệt vời của Tập đoàn, cũng như sự tự tin của chúng tôi về triển vọng của Tập đoàn.

AIA đã tạo dựng được nhiều lợi thế cạnh tranh với bề dày lịch sử lâu năm tại Châu Á. Chúng tôi có một chiến lược rõ ràng đang được triển khai hiệu quả, cũng như phù hợp với những cơ hội lớn được mang đến từ sự chuyển đổi mạnh mẽ trong xã hội vàtăng trưởng kinh tế vượt bậc của khu vực. Những giá trị nổi bật mà AIA đã tạo dựng được là kết quả trực tiếp của nhiều đội ngũ giàu kinh nghiệm, làm việc gắn bó cùng nhau để thực hiện các ưu tiên chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử thách chính mình và củng cố chiến lược để đảm bảo AIA luôn nắm bắt được những cơ hội nổi bật trong khu vực – trong tương lai gần và lâu dài hơn nữa.

Hôm nay là lần đầu tiên tôi báo cáo về kết quả tài chính của AIA từ khi tôi được đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Tập đoàn vào đầu tháng 6, và tôi rất vui mừng khi chúng tôi đạt được những kết quả kinh doanh rất ấn tượng. AIA là một công ty ưu việt với những con người ưu tú và hệ thống phân phối đặc biệt. Tôi nhìn thấy rất nhiều triển vọng cho tương lai của AIA: chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện tiềm năng của mình ở khu vực Châu Á, tạo dựng những giá trị bền vững cho khách hàng và cổ động của mình.

Ông Wayne Besant, tổng giám đốc AIA Vietnam cho biết:

“Thành quả tuyệt vời trong nửa đầu năm 2017 là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi của AIA Việt Nam trong việc phát triển lực lượng đại lý có chất lượng hàng đầu thị trường và các kênh phân phối với nhiều đối tác là các ngân hàng có uy tín nhất tại Việt Nam. AIA đã giới thiệu với thị trường một diện mạo mới vô cùng ấn tượng của bảo hiểm nhân thọ thế hệ mới với những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, từ không gian thân thiện hiện đại của nest by AIA, AIA NEXT, NEO, cho tới các dịch vụ Thanh toán nhanh Quyền lợi bảo hiểm (Good claim payment), hệ thống hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật số mang tính tương tác trên iPad, hợp đồng điện tử - e-POLICY cũng như các ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng với MyPage và MyGPS.

AIA Việt Nam tiếp tục dẫn dắt thị trường với cam kết giúp đỡ khách hàng sống lâu hơn, khỏe hơn và tốt hơn, và ứng dụng AIA Vitality Active mà chúng tôi đã cho ra mắt thể hiện rõ ràng định hướng này.”

Thông tin về Tập đoàn AIA

Tập đoàn AIA và các công ty con (“AIA” hay Tập đoàn) là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết. Tập đoàn hiện có mạng lưới trải rộng trên 18 thị trường tại châu Á – Thái Bình Dương. AIA đứng đầu thị trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) tính trên doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ và giữ vị trí đứng đầu tại phần lớn các thị trường mà Tập đoàn hoạt động. AIA có tổng tài sản trị giá 200 tỷ đô la Mỹ tính đến ngày 31/05/2017.

AIA đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm của các cá nhân và doanh nghiệp qua việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ toàn diện bao gồm bảo hiểm nhân thọ, kế hoạch hưu trí và tiết kiệm, bảo hiểm sức khỏe và tai nạn, cũng như giải pháp quản lý tài sản. Tập đoàn còn cung cấp các chương trình phúc lợi cho nhân viên, bảo hiểm tín dụng và dịch vụ hưu trí cho các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua một mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng lớn trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương, AIA phục vụ khách hàng của hơn 30 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên của các hợp đồng bảo hiểm nhóm.

Khánh Trà

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn AIA đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong nửa đàu năm 2017 tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục