Tất cả các cô gái đều muốn được người yêu cầu hôn!

06:00 23/10/2017

Cầu hôn vốn là một nét đẹp trong văn hóa phương Tây mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nó chưa thực sự phổ biến.

Cầu hôn là gì? Là việc chàng trai nói lên lời nguyện ước của mình muốn được đính hôn cùng cô gái. Muốn gắn bó phần đời còn lại với cô gái ấy. Mang lại niềm hạnh phúc cho cô ấy, che chở và bảo vệ cô ấy.

Lời cầu hôn, vì vậy về thực chất mang vô số những ý nghĩa tốt đẹp, gắn với tình yêu thương và trách nhiệm của người đàn ông với gia đình. Chính vì thế, việc một chàng trai có cầu hôn một cô gái hay không là quyết định nghiêm túc mang tính hệ trọng của cả đời người.

Trong rất nhiều những bộ phim mà tôi từng xem, nam chính thường sẽ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng trước quyết định sẽ cầu hôn bạn gái mình. Đồng thời, anh ấy sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho giây phút trọng đại ấy.

Bởi anh ta biết rằng, một khi đã nói lời cầu hôn, tức là bản thân đã ý thức rất rõ những phát sinh trong chặng đường phía trước. Và dù chặng đường ấy có muôn vàn khó khăn, thử thách thì anh ấy vẫn cần nắm chặt tay người con gái mà anh yêu như thuở ban đầu.

Gia đình - Tất cả các cô gái đều muốn được người yêu cầu hôn!

Hầu hết tất cả các cô gái đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân đều chờ đợi 1 lời cầu hôn của bạn trai. (Ảnh minh họa).

Cũng bởi lẽ đó, hầu hết tất cả các cô gái đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân đều chờ đợi 1 lời cầu hôn của bạn trai. Không nhất thiết phải phô trương cho cả thế giới biết. Chẳng cần những thứ vật chất xa xỉ hay sự chuẩn bị quá phức tạp, cầu kỳ. Nhẫn có thể có hoặc không. Có thể là đồ đắt tiền hoặc loại bình dân. Thực tế, sở hữu một chiếc nhẫn đính hôn để cầu hôn bạn gái mình không hề khó đến thế. Chỉ vài trăm anh cũng có thể sắm cho mình một chiếc nhẫn rồi. Tất cả những gì cô ấy cần vốn dĩ chỉ là 1 lời cầu hôn chân thành tự đáy lòng của anh thôi là đủ. Đủ để cô ấy thấy an tâm. Đủ để cô ấy thấy mình quan trọng đối với anh. Đủ để cô ấy cảm thấy hạnh phúc. Bởi vì cô ấy xứng đáng!

Cả đời người con gái, thanh xuân đã dành hết để yêu anh! Cô ấy là tài sản vô giá của bố mẹ, ấy vậy mà đúng vào thời điểm khi cô ấy đủ trưởng thành, bố mẹ cô ấy già đi... cô ấy lại theo anh về làm dâu nhà chồng. Đối với đàn ông mà nói, việc cưới vợ, chỉ là được thêm chứ không mất, còn đối với người con gái, cô ấy sẽ mất rất nhiều thứ! Những thứ ấy, vốn dĩ anh chỉ có thể bù đắp bằng tình yêu và sự trân trọng để cô ấy cảm thấy sự lựa chọn của cô ấy là không sai lầm. Là tất cả những thứ mà cô ấy đánh đổi để xây dựng hạnh phúc gia đình với anh là hoàn toàn xứng đáng!

Chồng tôi cầu hôn tôi vào thời điểm mà anh chẳng có bất kỳ thứ gì trong tay! Thậm chí, không có cả nhẫn hay chỉ là 1 đóa hồng. Nhưng tôi tin tưởng vào tình yêu của anh ấy! Tin tưởng vào khả năng của anh ấy, ý chí và nghị lực của anh ấy. Tin tưởng vào sự lựa chọn của chính mình. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không ngừng tin tưởng dù cuộc sống của chúng tôi vẫn còn vô vàn những khó khăn thiếu thốn phía trước. Tôi thậm chí đã có thể từ chối, nhưng tôi đã chọn cách cùng vượt qua!

Nói như vậy để thấy rằng, một cô gái thực lòng yêu anh, thì dù anh có cầu hôn cô ấy lúc bản thân anh chỉ có hai bàn tay trắng cô ấy cũng sẽ đồng ý. Vì vậy, các anh đừng nên vin vào lý do vì anh nghèo nên không thích phô trương, vì anh nghèo nên không đủ điều kiện để cầu hôn em!

Tôi không biết trong tất cả các trường hợp một chàng trai cưới một cô gái có phải vì tình yêu 100% hay không. Nhưng một chàng trai dám quỳ gối xuống, cầu hôn cô gái mà anh ấy yêu, chắc chắn trân trọng cô gái ấy rất nhiều. Bản thân anh ấy cũng thấy rằng cô ây xứng đáng được anh làm như vậy!

Với tất cả những lý do ở trên, đứng từ góc độ cá nhân, tôi thấy cầu hôn là nét văn hóa đẹp cần được học hỏi và nhân rộng!

Đối với mỗi người con gái thì việc được một chàng trai cầu hôn xứng đáng là một ký ức đẹp nhất tuổi thanh xuân mà cô ấy sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời! Là sự tự hào, là niềm hãnh diện với chính bản thân mình. Dù cuộc hôn nhân của cô ấy có được như ý hay không thì cô ấy cũng từng mãn nguyện bởi thanh xuân đã từng là tất cả trong mắt một người!

Các chàng trai à, con đường phía trước còn dài lắm, nếu bạn chưa thể chắc chắn liệu bản thân có thể đi cùng cô ấy đến cuối con đường hay không, hãy mang lại cho cô ấy những phút giây hạnh phúc trọn vẹn ở hiện tại. Nếu thực lòng yêu thương và gắn bó với cô ấy suốt đời, việc cầu hôn đâu phải là quá khó! Hãy cầu hôn để cô ấy biết rằng bạn nghiêm túc trong mối quan hệ này, để thể hiện bạn yêu và cần cô ấy, cuộc sống của bạn sẽ thật nhàm chán nếu thiếu đi cô ấy!

Cầu hôn ngay cho kịp mùa cưới nhé các anh!

Bạn đang đọc bài viết Tất cả các cô gái đều muốn được người yêu cầu hôn! tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục