Tàu cao tốc Savanna chở khách bị sóng đánh chìm

16:07 03/01/2014

Vào lúc 4h ngày 3/1, tàu cao tốc Savanna chuyên chở khách chạy tuyến đảo Phú Quý - TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã bị sóng đánh vỡ kính, nước tràn vào, khiến tàu chìm cách cửa cảng Phan Thiết chừng 2 hải lý về hướng đông nam.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảng vụ hàng hải đã phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận cho tàu áp sát và cứu hộ thành công 9 thuyền viên của tàu cao tốc gặp nạn.

Xã hội - Tàu cao tốc Savanna chở khách bị sóng đánh chìm

Xã hội - Tàu cao tốc Savanna chở khách bị sóng đánh chìm (Hình 2).

Chiếc tàu cao tốc gặp nạn trên biển.

Đến 9 giờ sáng nay, tàu cao tốc này đã chìm ¾, chỉ hở mũi tàu lên khỏi mặt nước. Hiện trong tàu có khoảng 3.000 lít dầu đang bị rò rỉ ra ngoài. Sáng nay lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận cũng đã đến thị sát nhưng chưa tìm được phương án cứu tàu Savanna.

Được biết, sợ nước cạn, nên tối qua tàu Savanna đã tranh thủ thủy triều lên thoát ra khỏi luồng lạch vốn bị bồi lấp để ra neo đậu ngoài biển. Theo kế hoạch, sáng nay Savanna sẽ vào cảng Sài Gòn để sửa chữa theo định kì. Tuy nhiên, chưa kịp nhổ neo đã bị sóng to gió lớn đánh chìm.

Xã hội - Tàu cao tốc Savanna chở khách bị sóng đánh chìm (Hình 3).

Nước ngập vào trong thân tàu.

Trong một diễn biến khác, chiều qua (2.1), sau 17 ngày gián đoạn, các tàu khách tuyến đảo Phú Quý -  TP.Phan Thiết đã bắt đầu hoạt động trở lại. Nhiều ngày qua, ngư dân trên đảo Phú Quý không vào được Phan Thiết để khám bệnh do gió lớn trên cấp 7 khiến các tàu khách tuyến ra đảo phải ngưng hoạt động.

Theo Quế Hà (Thanh niên Online)

Bạn đang đọc bài viết Tàu cao tốc Savanna chở khách bị sóng đánh chìm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục