Tàu chiến mang tên lửa của Nga đã bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ

09:22 14/12/2015

Thủy thủ Nga đã buộc phải bắn cảnh cáo đối với chiếc tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ khi các thủy thủ đoàn nhận ra các biểu hiện cho thấy chiếc tàu cá đang lao về phía chiến hạm của Nga.

Liên quan đến vụ việc ngày 13/12/2015 vừa qua trên khu vực biển Aegean, một tàu chiến mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Nga đã suýt va chạm với một tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thế giới - Tàu chiến mang tên lửa của Nga đã bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ

Chiến hạm Smetlivy của Hải quân Nga (hình ảnh tư liệu do một trang web của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp).

Báo RT sáng 14/12/2015 đã có một báo cáo chi tiết cho biết, trong sự kiện suýt dẫn đến va chạm nguy hiểm này, tàu chiến của Nga đã buộc phải bắn cảnh cáo đối với chiếc tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ khi các thủy thủ đoàn nhận ra các biểu hiện cho thấy chiếc tàu cá đang lao về phía chiến hạm của Nga.

Theo truyền thông Nga, chiếc tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ đã không đáp lại nghiêm túc các thông điệp được tàu chiến Nga đưa ra và buộc chiếc tàu chiến phái bắn cảnh cáo để răn đe chiếc tàu của Ankar trên biển Aegean.

Một cáo cáo của Bộ Quốc phòng đã thông báo thông tin này trước báo giới. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã lên tiếng cho rằng rằng đây có thể là biến cố vừa mang tính chất coi thường các quy tắc an toàn hàng hải vừa là một hành động khiêu khích được tổ chức một cách lộ liễu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Như thông tin trước đó đã đề cập, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng Nga do Thứ trưởng Anatoly Antonov đại diện đã triệu tùy viên quân sự đang ở Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Moscow để phản đối sự vụ, đồng thời, Moscow cảnh báo rằng những hành động nguy hiểm của Ankara chống lại lực lượng quân sự của Nga đang tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria sẽ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Bộ Quốc phòng Nga bày tỏ: "mối quan ngại sâu sắc trước động thái khiêu khích từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó chống lại tàu tuần tra Smetlivy của Hải quân Nga trên biển Aegean, tàu chiến đã buộc phải nổ súng bắn cảnh cáo... nhằm ngăn ngừa một vụ va chạm có khả năng xảy ra với tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ" trong thông cáo báo chí của mình.</

Bạn đang đọc bài viết Tàu chiến mang tên lửa của Nga đã bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục