Tên lửa thế hệ mới của tàu ngầm Trung Quốc có thể nhắm tới Mỹ?

14:35 28/06/2015

Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đang phát triển tên lửa mới để trang bị cho loại tàu ngầm mới được đưa vào sử dụng. Và khi bắn từ biển phía Đông đảo Hawaii, tên lửa có thể ngắm tới Mỹ.

Tin tức từ tạp chí Military Parade mới đây cho biết quân đội Trung Quốc đang sử dụng tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân Type 093 lớp Thương và tàu ngầm Type 039 lớp Tống.

Các mẫu tàu trên hiện được trang bị tên lửa đạn đạo YJ-82 và loại tên lửa này dự kiến sẽ được thay thế bằng tên lửa SS-N-13, với tầm bắn lên tới 222km.

Cũng theo tạp chí trên, Trung Quốc đang thử nghiệm tên lửa đạn đạo JL-3 trên tàu ngầm Type 096 lớp Đường. Nếu thử nghiệm thành công, tên lửa JL-3 sẽ thay thế mẫu tên lửa hiện nay là JL-2. Đây vốn là loại tên lửa có khả năng từ ba tới bốn đầu đạn và có tầm bắn khoảng 7.400km.

Tàu ngầm thông thường Type 039C (nguồn mạng sina Trung Quốc)

Theo đánh giá của giới phân tích, khi bắn từ vùng biển phía Đông quần đảo Hawaii, tên lửa JL-2 có thể ngắm tới các mục tiêu trong lãnh thổ Mỹ.

Cùng với việc phát triển các mẫu tiếp theo của JL-2, Trung Quốc cũng được cho là đang phát triển mẫu tàu ngầm có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Đó có thể là mẫu tàu Type 095.

Trang Milatary Parade cho biết Hải quân Trung Quốc sẽ sử dụng tàu ngầm mới này để tấn công các tàu chiến của đối phương trong phạm vi 100 hải lý.

Tờ "Hoàn Cầu" Trung Quốc ngày 25/6 dẫn mạng tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đưa tin, trong 14 năm qua, số lượng tàu ngầm các chủng loại do Quân đội Trung Quốc tự sản xuất đột ngột tăng lên. Hiện nay, Trung Quốc sở hữu hoặc đang nghiên cứu phát triển, chế tạo nhiều loại tàu ngầm hiện đại.

Tàu ngầm thông thường Type 039C

Tàu ngầm lớp Thương, lớp Nguyên và lớp Tống dùng để tiêu diệt tàu chiến mặt nước, hỗ trợ cho răn đe dưới n

Bạn đang đọc bài viết Tên lửa thế hệ mới của tàu ngầm Trung Quốc có thể nhắm tới Mỹ? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục