ThaiBev thâu tóm Sabeco, cả hai cổ phiếu “dắt tay” rớt thảm

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

17:02 19/12/2017

Cổ phiếu Sabeco ghi nhận mức giảm kỷ lục trong vòng một năm kể từ khi lên sàn ngay sau thương vụ thoái vốn lịch sử của bộ Công Thương tại đây.

Đầu tư - ThaiBev thâu tóm Sabeco, cả hai cổ phiếu “dắt tay” rớt thảm

Cổ phiếu "đế vương" Sabeco lao dốc ngay sau thông tin đổi chủ. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/12, cổ phiếu SAB của Tổng công ty Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chốt phiên ở mức 287.600 đồng/CP.

So với ngày hôm qua (18/12), mức giá này đã giảm 7% - tương đương mức sàn giao dịch.

Đây cũng là mức giảm kỷ lục của cổ phiếu “đế vương” SAB kể từ khi lên sàn chứng khoán trong một năm qua (ngày 6/12/2017).

Cùng ngày, trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore, lúc 17h (theo giờ địa phương), cổ phiếu của ThaiBev giảm 2,06% xuống mức 0,95 SGD/CP.

Đầu tư - ThaiBev thâu tóm Sabeco, cả hai cổ phiếu “dắt tay” rớt thảm (Hình 2).

Cổ phiếu ThaiBev giảm mạnh trên sàn chứng khoán Singapore.

Đây là phản ứng tiêu cực của thị trường đối với hai cổ phiếu này sau khi công ty TNHH Vietnam Beverage (công ty do ThaiBev sở hữu 49% vốn) đã mua thành công gần như trọn lô 343,6 triệu cổ phiếu SAB – tương đương 53,6% vốn của Sabeco.

Hiện tại Sabeco là doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường bia Việt Nam với hơn 40% thị phần (mỗi năm người Việt tiêu thụ 3,8 tỷ lít bia).

Theo thông báo của mình, ThaiBev cho rằng thương vụ Sabeco cho phép công ty tiếp cận trực tiếp hệ thống phân phối của một trong những thị trường bia phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Việc gián tiếp sở hữu Sabeco nhằm giúp ThaiBev thực hiện chiến lược Tầm Nhìn 2020, củng cố vị trí công ty bia lớn nhất Đông Nam Á. Đồng thời tăng cường khả năng sản xuất, phân phối cũng như hỗ trợ chiến lược phát triển và đa dạng hóa sản phẩm của công ty.

Một thông tin đáng chú ý, thương vụ trên đã giúp bộ Công Thương thu về gần 11.000 tỷ đồng – đánh dấu thành tựu thoái vốn Nhà nước lịch sử tại Sabeco cũng như của Bộ trong năm 2017.

Bạn đang đọc bài viết ThaiBev thâu tóm Sabeco, cả hai cổ phiếu “dắt tay” rớt thảm tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục