Thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca bắt nguồn từ đâu?

09:11 25/09/2015

(Tin tức thời sự quốc tế) - Về nguyên nhân khởi phát, có giả thuyết cho rằng, vụ giẫm đạp xuất phát từ Phố 204, một trong hai con đường huyết mạch dẫn từ Mina tới Jamarat.

Vụ giẫm đạp xuất phát từ Phố 204, một trong hai con đường huyết mạch dẫn từ Mina tới Jamarat

Theo Reuters, Cơ quan Phòng vệ dân sự Saudi Arabia cho biết sự hỗn loạn bùng phát tại Mina, cách thánh địa Mecca 5km. Đây là nơi người Hồi giáo tập trung nghỉ ngơi khi dự lễ hành hương Hajj tại Mecca.

Về nguyên nhân khởi phát, có giả thuyết cho rằng, vụ giẫm đạp xuất phát từ Phố 204, một trong hai con đường huyết mạch dẫn từ Mina tới Jamarat, nơi người hành hương thực hiện nghi thức ném đá vào một trong ba bức tường đại diện cho quỷ dữ.

Các nhân chứng cho biết vụ giẫm đạp bắt đầu bên ngoài cầu Jamarat, nơi nghi thức ném đá được thực hiện.

Trong lúc đó, có một nhóm người hành hương rời khu vực này va chạm với một nhóm khác di chuyển theo chiều ngược lại và thảm họa bắt đầu.

Cơ quan Phòng vệ dân sự Saudi Arabia cho biết có rất nhiều người nước ngoài đã thiệt mạng và tổng số thương vong có thể sẽ gia tăng. Trong số du khách nước ngoài có rất nhiều người Iran.

Thế Giới

Bạn đang đọc bài viết Thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca bắt nguồn từ đâu? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục