Ước mơ làm cô giáo của thí sinh chỉ cao 1,1m

14:06 23/06/2017

Cùng sự kiện

Mặc dù thấp bé nhẹ cân nhưng Lô Thị Bé vẫn ước mơ trở thành cô giáo mầm non nên đã đăng ký thi vào ngành Mầm non, trường đại học Vinh.

Mấy hôm nay, các thí sinh tại điểm trường THPT Quế Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vô cùng ngạc nhiên trước việc một “em bé” như học sinh tiểu học bước vào phòng thi. Tuy nhiên, đó lại là thí sinh Lô Thị Bé (học sinh lớp 12A5, trường THPT Quế Phong).

Có một điều đặc biệt, thí sinh Bé chỉ cao 1,1m và nặng 22kg. Mặc dù thấp bé nhẹ cân hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng Bé vẫn vô cùng tự tin bước vào phòng thi, bởi ước mơ của Bé là trở thành cô giáo mầm non.

Giáo dục - Ước mơ làm cô giáo của thí sinh chỉ cao 1,1m

 Lô Thị Bé nhỏ nhắn, xinh xắn trong phòng thi (Ảnh Hồ Lài).

Được biết, Bé là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Chị gái và em trai của Bé đều bình thường, chị gái đã lấy chồng, còn em trai đang là học sinh lớp 10. Từ khi mới sinh, Bé cũng bình thường như những người khác, tuy nhiên khi bước vào cấp 1 thì cơ thể em không phát triển được nữa.

Dù vậy, sức khỏe Bé không bị ảnh hưởng nhiều, em vẫn hoạt động và học tập như các bạn. Năm học cuối cấp vừa qua, Lô Thị Bé đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. “Em muốn làm được cô giáo nên đã đăng ký vào ngành mầm non, khoa Giáo dục, trường đại học Vinh. Trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017, em đã ôn tập rất kỹ nhưng giờ vẫn thấy hồi hộp”, Lô Thị Bé nói.

Theo thí sinh Bé, các môn thi vừa qua làm được hơn 50%, còn phải chờ kết quả thì mới biết chính xác. Tuy vậy, Bé vẫn hi vọng kết quả khả quan và thực hiện được ước mơ của mình.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Ước mơ làm cô giáo của thí sinh chỉ cao 1,1m tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục