Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường 10 xe tăng nữa tới Aleppo, Syria

08:45 27/08/2016

Theo AFP đưa tin vào ngày 26/08, một đoàn xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới Syria và thâm nhập vào khu vực bắc Aleppo.

Thế giới - Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường 10 xe tăng nữa tới Aleppo, Syria

Ngày 26/08, một đoàn xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới Syria và thâm nhập vào khu vực bắc Aleppo. (Ảnh: RT)

Đoàn xe tăng mới nhất được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chỉ 24 giờ sau khi 10 xe tăng vượt qua biên giới Syria để tham chiến cùng lực lượng đặc biệt của Ankara trong chiến dịch "Lá chắn Euphrates".

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu tuyên bố rằng các hoạt động quân sự của quân đội nước này nhằm chống lại tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, các động thái cho thấy họ đang nhắm mục tiêu trục xuất lực lượng dân quân người Kurd (YPG) ở phía đông bắc tỉnh Aleppo.

Trước đó, các lực lượng đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào vị trí của YPG ở miền bắc Aleppo, mặc dù vẫn tuân thủ các yêu cầu rút quân khỏi thành phố Manbij.

Chiến dịch tấn công "Lá chắn Euphrates" tại các khu vực gần biên giới thuộc lãnh thổ Syria được Thổ Nhĩ Kỳ phát động vào ngày 24/08, với việc triển khai quân đội vào miền bắc Syria tấn công khủng bố IS tại thị trấn Jarablus.

Các hoạt động quân sự dưới mặt đất sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ từ trên không. Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 24/08 đã thực hiện 4 cuộc không kích vào vị trí khủng bố tại thị trấn Jarablus.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường 10 xe tăng nữa tới Aleppo, Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục