Thu 20% phí dịch vụ ngày giáp Tết, "thượng đế" bức xúc

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

15:00 15/02/2018

Phải ngồi chờ hơn nửa giờ đồng hồ, thực khách mới được nhân viên quán cà phê mang thức ăn, nước uống đến. Tuy nhiên, đến lúc tính tiền, quán này lại thu thêm khoản phí dịch vụ 20% trên đơn giá với lý do ngày Tết.

Tin nhanh - Thu 20% phí dịch vụ ngày giáp Tết, 'thượng đế' bức xúc

Menu đồ uống, thức ăn của quán (Ảnh: Thanh Lâm).

Ngày cuối năm, rất đông người dân kéo nhau đến quán Thóc (số 19 Lê Lai, phường 1, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để uống cà phê, điểm tâm sáng và ngồi ngắm chợ hoa Tết. Do quán mới được khai trương nên phần lớn thực khách đến đây chỉ mới lần đầu. Tuy nhiên, ai nấy cũng đều tỏ ra khó chịu khi phải ngồi chờ hơn nửa giờ đồng hồ mới được nhân viên của quán mang thức ăn, nước uống đến.

Anh Nguyễn Văn Hiền (40 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) phản ánh, do được người bạn hẹn đến quán Thóc để cà phê và điểm tâm sáng nên anh tranh thủ chở vợ con chạy đến chung vui.

Khi đến nơi, nhân viên bảo vệ cho biết, hiện xe máy không còn chỗ để, buộc lòng anh Hiền phải sang bãi xe của siêu thị gửi tạm (gửi xe tốn phí) rồi đi bộ trở lại quán với một đoạn đường khá xa.

“Quang cảnh của quán này chẳng có gì đặc biệt, phong cách phục vụ của nhân viên thì lơ là, chậm chạp, giá bán từng loại thức ăn, nước uống thì lại đắt hơn so với các quán khác trên địa bàn. Mặc dù vậy, đến lúc tính tiền họ lại thu thêm phí dịch vụ 20% trên đơn giá, khiến ai cũng ngỡ ngàng”, anh Hiền nói.

Tin nhanh - Thu 20% phí dịch vụ ngày giáp Tết, 'thượng đế' bức xúc (Hình 2).

Khi tính tiền, bất ngờ quán lại thu thêm khoản phí dịch vụ 20% trên tổng đơn giá mà không thông báo trước khiến thực khách bức xúc (Ảnh: Thanh Lâm).

Không riêng gì anh Hiền, mà nhiều thực khách khác cũng bức xúc phản ánh với PV, vào quán gọi thức ăn, nước uống tốn rất nhiều thời gian mới được phục vụ mang đến. Tuy nhiên, khi tính tiền, quán lại thu thêm 20% phí dịch vụ trên tổng đơn giá. Vụ việc khiến mọi người có mặt tại quán thắc mắc, đòi gặp chủ quán để hỏi cho ra lẽ về khoản phụ thu kia.

Sau đó, ông Thành, người đại diện của quán đã đến giải thích với thực khách, là do dịp Tết nên quán phụ thêm 20% tiền phí dịch vụ trên tổng đơn giá. Qua Tết, quán sẽ thu đúng giá trở lại được in sẵn trên menu.

Việc thu thêm khoản tiền phí dịch vụ 20% mà không được quán thông báo trước nên nhiều thực khách tỏ ra khó chịu dù không ai muốn đôi co vào những ngày Tết.

Bạn đang đọc bài viết Thu 20% phí dịch vụ ngày giáp Tết, "thượng đế" bức xúc tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục