Thủ tướng đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu của CHLB Đức

20:35 06/07/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với một số doanh nghiệp hàng đầu của Đức trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính, y tế, nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao…

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức làm việc tại Đức và dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, sáng 6/7 theo giờ địa phương (tức chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trong Đoàn Cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ, đối thoại với một số doanh nghiệp hàng đầu của Đức trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính, y tế, nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao…

Tại buổi đối thoại, thông tin đến các doanh nghiệp Đức về điểm đến đầu tư hấp dẫn Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam là một nền kinh tế năng động, tăng trưởng nhanh, vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh đang không ngừng được cải thiện ngày càng thuận lợi. Cùng với việc chuyển dịch tăng trưởng kinh tế sang các ngành có giá trị gia tăng cao, Việt Nam còn tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và đang nỗ lực phấn đấu thuộc nhóm đứng đầu Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về môi trường kinh doanh.

Chính trị - Thủ tướng đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu của CHLB Đức

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các doanh nghiệp lớn của Đức. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Cũng trong sáng 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm cơ sở sản xuất tuốc bin khí – một trong những sản phẩm công nghiệp công nghệ cao và là một thế mạnh của Tập đoàn Siemens. Hiện Tập đoàn hoạt động tại 190 quốc gia với 351.000 nhân viên và đạt doanh thu năm 2016 là 79,65 tỷ euro.

Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 với việc cung cấp và lắp đặt hai tuốc bin hơi công nghiệp ở Nhà máy giấy Bãi Bằng. Trong những năm qua, Siemens đã tham gia vào nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng ở Việt Nam và tham gia vào các lĩnh vực như điện-khí, quản lý nguồn điện, cơ khí, sản xuất thiết bị y tế... Năm 2005, công ty thành lập Nhà máy Hệ thống tự động hóa Siemens tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, tỉnh Bình Dương chuyên sản xuất hệ thống thanh cái dẫn diện dùng cho truyền tải và phân phối điện. Bên cạnh là đơn vị thiết kế quy hoạch đầu tiên cho các tuyến Metro thành phố Hồ Chí Minh, Siemens còn mong muốn tham gia thúc đẩy dự án tàu điện ngầm tại đây, cũng như việc đầu tư xây dựng các tuốc bin khí tại Việt Nam.

Theo TTXVN/Tin Tức

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu của CHLB Đức tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục