Tìm người thân cho bé trai bị lạc tại Hà Tĩnh

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

12:13 19/12/2017

Một cháu trai tầm 13 - 15 tuổi đi lạc đến phường Đức Thuận, TX.Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, nói tiếng Việt không thành thạo và chỉ nhớ tên mình là Dương. Hiện, cháu bé đang được chăm sóc tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Sáng 19/12, ông Trần Hải Nam, Phó Trưởng phòng Kế hoạch hành chính, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, có địa chỉ tại xóm Tân Trung, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh thông tin, cách đây 3 tháng, đơn vị có tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng một cháu trai tầm 13 – 15 tuổi đi lạc. Đến nay, đơn vị vẫn chưa biết gốc tích của cháu ở đâu; tên, tuổi, thân nhân cũng chưa rõ nên rất muốn tìm người thân cho cháu bé.

Xã hội - Tìm người thân cho bé trai bị lạc tại Hà Tĩnh

 Bé trai thời điểm hiện tại.

Theo ông Nam, vào khoảng 10h ngày 3/9, ông Phan Văn Cọi, nhân viên bảo vệ phường Đức Thuận phát hiện một cháu trai đi lang thang xung quanh trụ sở phường. Vì lúc này là ngày nghỉ nên ông Cọi gọi cho lãnh đạo phường báo cáo sự việc rồi cho cháu ăn, uống, nghỉ ngơi tại phường.

2 ngày sau, chính quyền phường Đức Thuận liên hệ với phòng Lao động - Thương Binh & Xã hội TX.Hồng Lĩnh và làm thủ tục chuyển cháu trai cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Xã hội - Tìm người thân cho bé trai bị lạc tại Hà Tĩnh (Hình 2).

Bé trai thời điểm phát hiện đi lạc.

Thời điểm cháu trai đi lạc sức khỏe bình thường, mặc quần đùi màu xanh, bên trong mặc áo phông và khoác thêm một chiếc áo xanh dài tay phía ngoài.

Điều đáng quan tâm là cháu nói tiếng phổ thông không rõ, chỉ được đôi từ. Theo một số cán bộ ở phường Đức Thuận, cháu nói được tiếng dân tộc Lào.

Xã hội - Tìm người thân cho bé trai bị lạc tại Hà Tĩnh (Hình 3).

Hiện, cháu đang được chăm sóc tại Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

“Khi thì cháu bảo tên Lương, lúc lại tên Dương và theo anh trai lên xe khách rồi lạc mất anh ở khu vực TX.Hồng Lĩnh. Hiện tại, cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng rất tốt nhưng chúng tôi rất mong biết được gốc tích, thân nhân của cháu để giúp cháu sớm đoàn tụ với gia đình”, ông Trần Hải Nam nói.

Ai biết thông tin của cháu trai (tạm gọi tên là Dương) xin vui lòng liên hệ ông Trần Hải Nam – 0942811077 hoặc Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, địa chỉ: Xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh, ĐT:02393885395.

Bạn đang đọc bài viết Tìm người thân cho bé trai bị lạc tại Hà Tĩnh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục