Tin đồn có "rắn thần", ngôi mộ vô danh bỗng dưng được phúng viếng 250 triệu đồng

18:29 01/03/2018

Sau nhiều ngày tin đồn về “rắn thần” xuất hiện tại ngôi mộ đá vô danh giữa cánh đồng ở Quảng Bình, số tiền cúng bái của người dân đã lên tới con số hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đăng tải, trong nhiều ngày qua, hàng nghìn người dân ở Quảng Bình và một số địa phương lân cận tìm về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để tận mắt thấy 2 con rắn mà họ gọi là "rắn thần" trên ngôi mộ này.

Văn hoá - Tin đồn có 'rắn thần', ngôi mộ vô danh bỗng dưng được phúng viếng 250 triệu đồng

Rất đông người dân hiếu kì kéo nhau về để cúng bái.

Người dân địa phương cho hay, 2 con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá của "bà ăn mày" vào ngày 24/2. Thân rắn lớn bằng ba ngón tay, dài gần một mét, một con to và một con nhỏ hơn. Dù người dân gây ồn ào khi quan sát, nhưng 2 con rắn này vẫn trườn trên ngôi mộ chứ không rời đi.

Theo ghi nhận của PV, đến ngày 1/3, hàng trăm người dân vẫn đang kéo nhau về ngôi mộ đá của “bà ăn mày” để cúng bái. Thậm chí, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho “bà ăn mày” một cái đền thờ. Hiện tại, số tiền cúng bái đã lên tới gần 250 triệu đồng.

Liên quan tới sự việc, ông Mai Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND TX.Ba Đồn cho biết, vì sự hiếu kì mà nhiều người đã kéo nhau đến để tận mắt chứng kiến sự việc. Tại đây, rất nhiều người đã bỏ tiền cúng tại ngôi mộ, hiện số tiền này đã rất lớn.

Văn hoá - Tin đồn có 'rắn thần', ngôi mộ vô danh bỗng dưng được phúng viếng 250 triệu đồng (Hình 2).

Nhiều người bỏ tiền lên để cúng cho rắn.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực và tránh kẻ gian lợi dụng để trục lợi, UBND TX.Ba Đồn đã ra văn bản chỉ đạo địa phương hướng xử lý. Trước mắt là chỉ đạo UBND xã Quảng Văn lập một tổ quản lý số tiền thờ cúng của người dân; đồng thời, chỉ đạo Công an xã Quảng Văn phối hợp với lực lượng Công an TX.Ba Đồn để theo dõi, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội và an toàn giao thông tại địa phương. Tránh xảy ra tình trạng một số đối tượng lợi dụng niềm tin để lôi kéo người dân tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống văn hóa lành mạnh của cộng đồng, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương. 

Theo người dân, đến ngày 27/2, con rắn nhỏ hơn đã “hóa kiếp” và được các cao niên trong làng hỏa táng, đặt lên thờ tại ngôi mộ đá của “bà ăn mày”. Hiện, chỉ còn lại con rắn to nhưng người dân hiếu kì vẫn tiếp tục kéo nhau tới để mục sở thị. 

Hiện, có một số thông tin cho rằng, chính quyền xã Quảng Văn đã đồng ý quản lý số tiền cúng tế để xây miếu thờ “bà ăn mày”. Liên quan đến thông tin này, ông Nguyễn Khắc Thái, Tiến sĩ sử học, nguyên giảng viên Đại học Huế cho rằng, nếu thông tin này là chính xác thì đây không phải việc chính đáng và không hợp lý về mặt chính quyền, vì họ không có chức năng làm những cái đó.

Trước sự việc này, thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần có biện pháp cương quyết để chấm dứt triệt để tình trạng mê tín dị đoan, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tránh trường hợp người dân bị kẻ xấu lợi dụng.

 Minh Phong

Bạn đang đọc bài viết Tin đồn có "rắn thần", ngôi mộ vô danh bỗng dưng được phúng viếng 250 triệu đồng tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục