In vé khám giả thu hàng trăm triệu đồng

19:45 28/05/2015

Với thủ đoạn in vé thu tiền khám chữa bệnh giả, trộn lẫn vào vé thật để thu tiền người đến bệnh viện Nhi đồng 1 khám chữa bệnh, 3 cán bộ của bệnh viện này đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Làm vé giả trộn vé thật

Vào sáng 22/5, trao đổi với PV, một cán bộ phòng CSĐT tội phạm về quản lý Kinh tế và Chức vụ (PC46), Công an TP.HCM cho hay tin tức, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 3 đối tượng nguyên là cán bộ, nhân viên của bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10, TP.HCM) để điều tra về hành vi tham ô tài sản .

Ba người bị bắt giam gồm: Lê Hồng Phát (34 tuổi, ngụ quận 8; đối tượng chủ mưu), Hồ Văn Sơn (32 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) và Nguyễn Thái Ngọc Lý (32 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM).

Bệnh viện Nhi đồng 1 nơi xảy ra vụ việc.

Vị cán bộ PC46 cho biết thêm tin tức: “Đây là vụ án tham ô tài sản tinh vi xảy ra tại một bệnh viện công lớn của TP.HCM. Các đối tượng trên đã câu kết với các đối tượng bên ngoài xã hội khác, thực hiện việc in giả các loại vé khám chữa bệnh thu tiền của bệnh viện để chiếm đoạt tiền của bệnh viện.

Vụ việc gây chú ý của dư luận người dân TP.HCM thời gian vừa qua. Việc PC46 thực hiện các quyết định khởi tố, bắt giam đúng theo quy định của pháp luật. Vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc”.

Theo thông tin từ PC46, vào thời điểm đầu tháng 5/2013, Phát là cán bộ được bệnh viện phân công nhiệm vụ bán vé khám chữa bệnh, thu tiền trực tiếp tại bệnh viện. Trong thời gian làm việc, Phát phát hiện ra kẽ hở có thể làm giả vé khám chữa bệnh trà trộn bán với vé thật để trục lợi. Trước khi thực hiện hành vi này, Phát đã thực hành trước và tổ kiểm tra của bệnh viện không phát hiện ra.

Sau đó, Phát đã kiểm tra số seri đã phát hành trong ngày, báo lại cho các đối tượng xã hội bên ngoài để in các vé khám tiếp theo số kết thúc ngày hôm trước để trùng hợp với số seri của vé khám thật ngày hôm sau. Tiếp đó, các đối tượng xã hội từ bên

Bạn đang đọc bài viết In vé khám giả thu hàng trăm triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục