Phát hiện thêm quả bom ‘khủng’ tại Hà Tĩnh

11:57 03/04/2016

Quả bom ‘khủng’ được một người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện trong vườn nhà khi máy đang xúc đất.

Sáng 3/4, tin tức cho biết, quả bom “khủng” được phát hiện trong vườn nhà ông Văn Thanh Bình (62 tuổi), trú tại xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 2/4, trong lúc đang xúc đất tại vườn ông Bình để làm đường nông thôn, người lái máy múc đã hoảng hồn phát hiện 1 quả bom nằm sâu trong lòng đất.

Ông Bình kể lại: "Lúc đó, máy đang xúc đất ở đồi phía sau thì phát hiện 1 khối hình trụ, rắn. Do không biết là bom nên máy vẫn tiếp tục đào, đến lúc quả bom lồi ra, chúng tôi mới hoảng hồn dừng lại và trình báo lên chính quyền địa phương”.

Công nghệ - Phát hiện thêm quả bom ‘khủng’ tại <a href=Hà Tĩnh" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/03/202/19036368/1_137839.jpg">

Quả bom 'khủng' được phát hiện tại vườn ông Văn Thanh Bình, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn.

Qua tìm hiểu được biết, quả bom khủng nằm ở độ sâu khoảng 1,2m. Bom dài 1,2m, nặng 750 bảng, rộng 40cm và nửa phần đuôi vẫn nằm trong lòng đất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Sơn Diệm đã có mặt, tiến hành bảo vệ hiện trường, báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh, người dân liên tục phát hiện bom ‘khủng’. Điểm chung là các khu vực phát hiện ra những quả bom nói trên thường là doanh trại quân đội hoặc những địa điểm đánh phá ác liệt nhất trong chiến tranh.

Mới đây nhất, vào ngày 20/3, trong lúc đang thi công đào đường xây dựng trạm biến áp tại thôn Đông Mỹ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), công nhân Công ty điện lực Cẩm Xuyên cũng đã phát hiện một quả bom khủng nặng 240kg.

Công nghệ - Phát hiện thêm quả bom ‘khủng’ tại Hà Tĩnh (Hình 2).

Lực lượng chức năng bốc dỡ quả bom tại thôn Đông Mỹ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên.

Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như động vật, từ ngày 20/3, lực lượng quân sự xã Cẩm Thành, dân quân tự vệ thôn Đông Mỹ và công nhân phía điện lực đã được huy động

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện thêm quả bom ‘khủng’ tại Hà Tĩnh tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục