Thầy của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tự hào kể chuyện trò cũ

22:14 03/04/2016

Có lần xem báo thấy học trò của mình tiếp xúc gần gũi với đồng bào dân tộc trong Tây Nguyên, thầy đã nghĩ: “Anh ấy rồi sẽ là Đinh Bộ Lĩnh thứ 2 của Ninh Bình”.

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, mỗi khi nhắc về cậu học trò Trần Đại Quang, thầy Phạm Thạnh, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn B (Kim Sơn, Ninh Bình) luôn dành những lời khen và không giấu nỗi tự hào với người trò chăm chỉ, cần mẫn năm nào.

Xã hội - Thầy của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tự hào kể chuyện trò cũ

GS.TS Trần Đại Quang tặng hoa, quà cho thầy Phạm Thạnh nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2014 tại trường THPT Kim Sơn B (Kim Sơn, Ninh Bình).

Dưới tiết trời mưa phùn se lạnh, chúng tôi có dịp về trường THPT Kim Sơn B (Kim Sơn, Ninh Bình). Gặp thấy ai cũng đều phấn khởi, háo hức khi hay tin người cựu học trò của trường – Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang được bầu làm Chủ tịch nước.

Thầy Vũ Xuân Sinh – Hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn B không giấu nổi tự hào lật mở điện thoại, cho chúng tôi xem lại từng bức ảnh cũ thày trò nhà trường chụp chung với người cựu học sinh của trường – ông Trần Đại Quang nhân chuyến về thăm trường cũ dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2014.

“Các thầy cô trong trường luôn lấy tấm gương của bác Quang để dạy dỗ, hướng các thế hệ học trò tiếp nối phải noi theo” – thầy Sinh chia sẻ.

Xã hội - Thầy của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tự hào kể chuyện trò cũ (Hình 2).

GS.TS Trần Đại Quang (khi còn là Bộ trưởng Bộ Công An) tặng dàn máy tính hiện đại cho trường THPT Kim Sơn B (Kim Sơn, Ninh Bình) nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2014.

Nhưng có lẽ vui mừng, xúc động hơn cả là thầy Phạm Thạnh (81 tuổi). Thầy Thạnh nguyên là Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn B – người thầy năm xưa đã từng dạy dỗ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hơn 80 tuổi, mái đầu đã bạc trắng, nặng tai nên mỗi khi nói chuyện với khách, thầy Thạnh luôn phải có vợ túc trực bên để “phiên dịch”. Nhưng có điều lạ là khi nói về người học trò cũ của mình, thầy Thạnh lại tỏ ra minh mẫn hết mực.

Vừa pha chè mời khách,

Bạn đang đọc bài viết Thầy của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tự hào kể chuyện trò cũ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục