Tin tức thế giới 24h: Bí mật động trời vụ TNK bắn rơi Su-24 Nga

20:27 14/06/2016

Tin tức thế giới nổi bật 24h qua: Tướng Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ bí mật động trời vụ bắn rơi Su-24 của Nga; Thủ lĩnh IS al-Baghdadi thiệt mạng trong đợt không kích của Mỹ?...

Tướng Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ bí mật động trời vụ bắn rơi Su-24 của Nga

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và cơ quan tình báo của nước này đã nhận thức được rằng chiếc máy bay họ sắp bắn hạ phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga và họ vẫn quyết định bắn rơi nó, Osman Aydogan - một thiếu tướng về hưu, khẳng định khi đề cập đến biến cố ngày 24/11/2015.

"Đồng thời, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không biết rằng nó là một chiếc máy bay thuộc sở hữu của Nga", tướng Aydogan nói với trang web tin tức Haberdar trong cuộc phỏng vấn ngày 13/6. "Nếu không, nó đã không bị bắn rơi".

Su-24 của Nga rơi sau khi bị F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. Ảnh Sputnik

"Chúng ta có thể nhìn lại các báo cáo Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau vụ việc. Nhà lãnh đạo quân sự là người đầu tiên bình luận, nói rằng "một chiếc máy bay không rõ quốc tịch đã bị bắn hạ". Sau đó, Tổng thống Erdogan khẳng định rằng đó là một máy bay phản lực của Nga. Cuối cùng, Thủ tướng Davutoglu nói rằng chính ông ta đã ra lệnh bắn hạ máy bay của Nga", tướng Aydogan lưu ý.

Các quan chức hàng đầu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã nhầm lẫn nó với một chiếc máy bay của Syria, vì họ không còn có phương tiện để xác định quốc tịch máy bay, ông lưu ý...

Đọc tin chi tiết

Quân đội Syria có thể buông Raqqa, chuyển hướng giải phóng Aleppo

Sputnik dẫn lời Đại sứ Syria tại Nga, Riyad Haddad cho biết, với sự yểm trợ của lực lượng Không quân vũ trụ Nga, quân đội Syria đã đạt được bước tiến đáng kể trên đường đến thành phố Raqqa. Lực lượng chính phủ cũng tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố.

Theo ông Haddad, trong tương lai gần, quân đội Syria sẽ mở đợt tấn công giải phóng Aleppo, rằng Aleppo sẽ là cuộc chiến cuối cùng giữa lực lượng thân chính phủ và khủng bố.

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thế giới 24h: Bí mật động trời vụ TNK bắn rơi Su-24 Nga tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục