Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 13/8

06:03 14/08/2016

Cùng sự kiện

Nga tập trận chung không có nghĩa là ủng hộ TQ bành trướng ở Biển Đông; Giáo dục Trung Quốc bóp méo về vấn đề Biển Đông... là tin tức Biển Đông ngày 12/8.

Nga tập trận chung không có nghĩa là ủng hộ Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 13/8

Tàu khu trục USS Sampson và USS Pinkney của hải quân Mỹ trên biển Đông. (Ảnh: US Navy)

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin Sputnik, nhà chính trị học người Nga - Giáo sư Dmitry Mosyakov, cho rằng việc Trung Quốc bành trướng lãnh thổ trên Biển Đông, coi thường luật pháp quốc tế là sai trái và châm ngòi buộc các láng giềng phải có phản ứng đáp lại nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình.

Về cuộc tập trận hải quân chung giữa Nga và Trung Quốc ở Biển Đông trong tháng 9 tới, theo quan điểm của Giáo sư Mosyakov, nó không liên quan và không ràng buộc với tình hình khu vực. Các hoạt động tương tự đã từng được tiến hành và cuộc tập trận sắp tới là một phần của kế hoạch được lên từ trước, không phải là tín hiệu hay dấu hiệu nào đó có ảnh hưởng tới tình hình chung trong khu vực.

Chuyên gia người Nga nhấn mạnh thêm rằng cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc không đồng nghĩa với việc Moscow ủng hộ lập trường của Bắc Kinh trong vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Xem chi tiết

Trung Quốc và Philippines sẽ cùng nhau khai thác bãi cạn Scarborough?

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 13/8 (Hình 2).

Tàu cá Philippines hiện vẫn chưa tiếp cận được bãi cạn Scarborough. (Ảnh: Reuters)

Bắc Kinh và Manila sẽ xem xét tạo cơ hội giúp ngư dân hai nước cùng khai thác vùng biển gần bãi cạn Scarborough thay vì đối đầu, tờ báo SCMP cho hay.

SCMP dẫn lời ông Wu Shicun, Chủ tịch Viện nghiên cứu Biển Đông quốc gia Trung Quốc cho biết cựu Tổng thống Philippines Fidel Ramos đang có chuyến công du Hồng Kông.

Theo ông Wu nhận định, chuyến đi 5 ngày c

Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 13/8 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục