Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'?

13:03 12/12/2016

Mới đây, nghệ sĩ violin điện tử nổi tiếng xứ Hàn là J.Mi đã hoàn thành MV "Xin chào Việt Nam" với những hình ảnh rất lung linh, mang đậm văn hoá Việt Nam. Vì sao, nữ nghệ sĩ lại làm MV đặc biệt này?

J.Mi là nghệ sĩ Violin điện tử nổi tiếng xứ Hàn, sau một lần đến Việt Nam du lịch đã bén duyên và quyết định ở lại sinh sống cũng như lập nghiệp. Vào năm 2014, cô đã giới thiệu MV đầu tiên mang tên Let’s dance the night tới khán giả Việt Nam. MV đầu tiên này được coi như sự thử nghiệm mang tính thăm dò thị hiếu khán giả và thị trường giải trí Việt đối với một nghệ sĩ chơi nhạc cụ cổ điển như cô.

Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'?

 Nghệ sĩ Violin J.MI

Sau MV mang tính thử nghiệm này, cô lần lượt xuất hiện ở rất nhiều sự kiện văn hoá cũng như giải trí lớn, như lần xuất hiện tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, Lễ hội giao lưu văn hoá và du lịch Việt – Hàn, giải Mai Vàng - một giải thưởng lớn của giới showbiz Việt, cùng những hoạt động giải trí mang tính chất định kỳ của rất nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'? (Hình 2).

 J.Mi là một nghệ sĩ Hàn Quốc nhưng đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Sau lời chào đến khán giả Việt Nam dù chỉ mang tính thử nghiệm nhưng trong khoảng thời gian 2 năm qua J.Mi đã có nhiều hành trình khám phá, thăm thú các ngõ ngách Việt Nam và bị mê hoăc trước cảnh đẹp nơi đây, nên cô quyết định đưa những trải nghiệm này tới nhiều người hơn thông qua tiếng đàn của mình, để giới thiệu vẻ đẹp thực thụ của Việt Nam.

Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'? (Hình 3).

Cô đi từ đồng bằng tới miền núi, cao nguyên tới miền biển, tới đâu J.Mi cũng mang tiếng đàn du dương của mình để phục vụ khán giả. Dù là Violin điện tử vẫn được xem là nhạc cụ cổ điển kén người nghe, nhưng với tình yêu hồn hậu của mình, J.Mi luôn biết cách để những ai từng được nghe tiếng đàn của cô đều có ấn tượng và cảm nhận tốt đẹp, kể cả khi tiếng đàn được cất lên ở những vùng xa xôi hẻo lánh nhất trên dải đất hình chữ S.

Và cũng sau 2 năm rong ruổi khắp các miền đất, cũng là lúc J.Mi có ý tưởng và cho ra đời MV Xin chào Việt Nam tựa gốc là Bonjour Vietnam, một bản nhạc nổi tiếng của Nghệ sĩ người Bỉ gốc Việt - Phạm Quỳnh Anh. 

Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'? (Hình 4).

Chia sẻ về MV đậm chất văn hoá Việt này, J.Mi cho pv báo Người Đưa Tin biết: "Khi nghe bài hát Xin chào Việt Nam tôi cảm nhận như có điện chạy rần rần trong người, lời bài hát như chính tình cảm của tôi dành cho mảnh đất và con người Việt Nam. Ý tưởng thực hiện MV đến từ những lần tôi đi du lịch cũng như biểu diễn, tôi đã cùng các cộng sự của mình lên đường để bắt tay thực hiện MV Xin chào Việt Nam...".

Qua MV bạn có thể dễ dàng bắt gặp những địa danh nổi tiếng của đất nước trải dài từ Tp. Hồ Chí Minh đến Sapa rồi tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Với những Bưu Điện thành phố và Nhà thờ Đức Bà, hay đô thị cổ kính Hội An, và những ruộng bậc thang vùng miền núi Tây Bắc, cho tới những đồng bằng trù phú ở miền Đồng Bằng sông Cửu Long...

Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'? (Hình 5).
Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'? (Hình 6).

 J.Mi trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Điều quan trọng mà nữ nghệ sĩ muốn khẳng định, cảnh vật, thiên nhiên, con người Việt Nam trong mắt cô sẽ khác biệt, hay nói cách khác, đó là những cảm nhận rất thực tế vì nó được trải nghiệp theo cách có đi có đến chứ không phải tưởng tượng. Vì thế, nét đẹp Việt Nam của cô sẽ rất khác biệt so với những gì mà người ta chỉ nghe nói, hoặc chưa từng biết tới. 

Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'?

Để truyền tải hết tình yêu Việt Nam của mình, J.Mi lựa chọn trang phục áo dài để biểu diễn. Cô cũng cho biết, đây là trang phục cô cực kỳ yêu thích và luôn lựa chọn để biểu diễn hay xuất hiện trong những dịp quan trọng tại Việt Nam. 

Âm nhạc - Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'? (Hình 8).

 Những hình ảnh trong MV Xin chào Việt Nam của J.Mi

MV Xin chào Việt Nam mới được coi là sản phẩm chính thức đầu tiên của J.Mi đối với thị trường giải trí Việt Nam. Sau MV mang tính chất khởi động này sẽ là hàng loạt các dự án giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam thông qua cảm nhận của một nghệ sĩ vĩ cầm.

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Vì sao nghệ sĩ Hàn Quốc J.Mi lại làm MV 'Xin chào Việt Nam'? tại chuyên mục Âm nhạc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục