Chiến sự Syria

Tình hình Syria mới nhất: Mỹ điều đặc nhiệm đến Syria

07:37 31/10/2015

Cùng sự kiện

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Mỹ có kế hoạch điều đến miền Bắc Syria 50 đặc nhiệm với tư cách là cố vấn đặc biệt giúp phe nổi dậy chống lại IS.

Hiện nay, theo cáo buộc từ giới chức Nga, ngoài việc phao tin “vịt” về các hoạt động không kích của Nga tại Syria, Mỹ còn có kế hoạch giúp đỡ “các lực lượng mặt đất địa phương” chống phiến quân của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) bằng cách điều đến miền Bắc Syria 50 đặc nhiệm với tư cách là cố vấn đặc biệt.

Lực lượng mà Mỹ sẽ phối hợp để chống IS tại Syria gồm người Kurd và các nhóm hoạt động dưới danh nghĩa của lực lượng dân chủ Syria.

Thế giới - Tình hình Syria mới nhất: Mỹ điều đặc nhiệm đến Syria

Đặc nhiệm tinh nhuệ của Quân đội Mỹ.

Ngoài ra, Mỹ đang lên kế hoạch bố trí các máy bay tấn công A-10 và tiêm kích F-15 tại căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ chiến dịch liên minh chống IS và để bảo vệ không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Các động thái này cho thấy Chính quyền Obama mở rộng chiến lược tăng cường viện trợ cho phe nổi dậy ở Syria, giữa lúc Washington nỗ lực tìm kiếm biện pháp ngoại giao nhằm kết thúc cuộc nội chiến Syria kéo dài từ năm 2011 đến nay, khiến hơn 240.000 người chết.

Thế giới - Tình hình Syria mới nhất: Mỹ điều đặc nhiệm đến Syria (Hình 2).

Máy bay tấn công A-10.

Phản ứng trước chiến dịch quân sự của Nga tại Syria, Mỹ luôn cho rằng, mục đích tiến hành chiếm dịch không kích của Nga tại Syria nhằm phô trương vị thế “cường quốc thế giới”, muốn thâu tóm các cơ sở hạ tầng tại Địa Trung Hải, chuyển hướng dư luận quốc tế ra khỏi vấn đề Ukraine.

Kết quả không kích sau 1 tháng

Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Thượng tướng Andrei Kartapolov ngày 30/10 cho biết, từ ngày 30/9, Không quân Nga đã bắt đầu mở cuộc không kích IS tại Syria bằng việc sử dụng nhiều máy bay như máy bay tấn công Su-25, máy bay ném bom chiến trường Su-24M, Su-34 và tiêm kích Su-30SM (hộ tống yểm trợ).

Bạn đang đọc bài viết Tình hình Syria mới nhất: Mỹ điều đặc nhiệm đến Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục