Tôm hùm 60 năm tuổi thoát chết vì quá 'khủng'

12:25 28/06/2013

Chú tôm hùm khổng lồ 60 năm tuổi có tên Claws đang nghỉ ngơi tại một công viên hải dương học sau khi thoát khỏi nồi nấu ăn vì kích thước quá lớn.

Claws thuộc họ nhà tôm có hai chân rưỡi. Chú tôm đã bị mắc vào mẻ lưới của ngư dân tại vùng biển gần Lyme Regis, Dorset. Nhiều người cho rằng Claws ít nhất phải 60 năm tuổi.

Hiện chú tôm đang được trông nom tại viện hải dương học của thành phố cho đến hết mùa hè, trước khi được thả lại về biển.

Lạ & Cười - Tôm hùm 60 năm tuổi thoát chết vì quá 'khủng'

Lạ & Cười - Tôm hùm 60 năm tuổi thoát chết vì quá 'khủng' (Hình 2).Theo ông Max Gollop - chủ nhân của Claws, chiếc càng nghiền của chú tôm này "lớn bất thường".

Người chủ của Claws, ông Max Gollop, cho biết chú tôm này thuộc loại hàng hiếm bởi độ tuổi và kích thước, cũng như chiếc càng nghiền lớn bất thường. “Tôi hiếm khi nhìn thấy chiếc càng nào to như thế”, ông nói.

“Chiếc càng nghiền đặc biệt to lớn. Ngư dân thường bán tôm hùm theo cân nặng, nhưng khi vượt quá một mức độ giới hạn nhất định thì điều này không thể áp dụng vào Claws. Thịt của nó quá dai”

Lạ & Cười - Tôm hùm 60 năm tuổi thoát chết vì quá 'khủng' (Hình 3).Thay vì nồi thức ăn, điểm đến mùa hè này của Claws là Viện hải dương học Lyme Regis

“Nó đã được cứu nhờ chính kích cỡ của mình. Nó sẽ ở lại viện hải dương học với chúng tôi trong mùa hè. Đến tháng 9 chúng tôi sẽ thả nó về lại với biển”.

Lạ & Cười - Tôm hùm 60 năm tuổi thoát chết vì quá 'khủng' (Hình 4).

Theo ông Max Gollop, chú tôm hùm Claws đã khiến cho những đứa trẻ sợ phát khiếp

Long Nguyễn (Theo Dailymail)

Xem bản dịch song ngữ Anh - Việt và nghe audio news tại đây: oes.edu.vn

Bạn đang đọc bài viết Tôm hùm 60 năm tuổi thoát chết vì quá 'khủng' tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục