Tổng thống Putin sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2018

16:12 20/09/2013

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ có thể ông sẽ tái tranh cử vào năm 2018 trong cuộc họp báo quốc tế ngày 19/9- một sự kiện hằng năm do các chuyên gia Nga tổ chức với sự tham gia của các nước như Mỹ và Châu Âu.

Khi được hỏi ông tiếp tục tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ mới sau khi kết thúc nhiệm kỳ 6 năm vào năm 2018, ông Putin nói: “Tôi không loại trừ khả năng này (sẽ tiếp tục tranh cử)”.

Khi báo giới yêu cầu ông giải thích rõ hơn, ông cho biết: “ Đây đang là năm 2013 và phía trước chúng ta còn tận 5 năm nữa”.

Ông khẳng định rằng Nga, chỉ hai thập kỷ sau khi Liên Xô sụp đổ, Nga sẽ nhất định tiến lên trở thành một nền dân chủ tuy nhiên sẽ đi theo con đường riêng bất chấp những chỉ trích từ các nước Phương Tây. Ông nói, “ kiểu chính phủ của Nga sẽ chỉ do công dân Nga định đoạt”.

Tiêu điểm - Tổng thống Putin sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2018

Trong buổi họp báo, Cựu điệp viên KGB cũng bảo vệ những điều luật nghiêm khắc mà ông đã ký từ khi quay trở lại điện Kremlin vào 5/2012 sau bốn năm giữ chức Thủ tướng. Trong số những điều luật này có luật cấm những người đồng tính thể hiện xu hướng tình dục của họ ở nơi công cộng.

Ông Putin, 60 tuổi bắt đầu giữ chức Tổng thống Nga từ năm 2000 và nếu ông thắng cử nhiệm kỳ thứ 4 tới năm 2024, ông sẽ là người giữ chức Tổng thống lâu hơn lãnh đạo Xô-viết Leonid Brezhnev (18 năm giữ chức Tổng thống) nhưng vẫn ít hơn thời kỳ 30 năm độc tài của Josef Stalin.

Trong thời gian làm Tổng thống từ đó đến nay, ông Putin đã có vai trò rất lớn khi giành được nhiều thành tựu thời hậu Soviet của Nga.

Trang Trần (Theo Reuters, Foxnews)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2018 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục