Tổng thống Trump cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

17:11 24/03/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một biên bản ghi nhớ về việc cấm những người chuyển giới phục vụ trong quân ngũ nhưng cũng nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis có thẩm quyền quyết định về vấn đề này và một số chính sách khác liên quan.

“Chính sách được quyết định bởi Bộ trưởng Quốc phòng có nêu rõ rằng những người chuyển giới có tiền sử hoặc được chẩn đoán rối loạn định dạng giới sẽ không được phục vụ trong quân ngũ, trừ một số trường hợp đặc biệt”, biên bản ghi nhớ nêu rõ.

Tổng thống Trump cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội

Nhà vệ sinh cho người chuyển giới (Ảnh minh họa).

Theo Tổng thống Trump, rối loạn định dạng giới là một tình trạng bệnh, nên cần phải được đưa ra khỏi quân ngũ.

“Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng An ninh Nội địa cùng Lực lượng Cảnh sát Biển Mỹ có thể thực thi quyền hạn của mình đối với bất kỳ chính sách nào liên quan tới việc người chuyển giới phục vụ trong quân đội”, ông Trump nói thêm.

Văn bản mới được ký này sẽ thay thế cho bản ghi nhớ hồi tháng Tám năm ngoái, khi ông Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ bỏ sáng kiến của người tiền nhiệm Obama về việc để người chuyển giới phục vụ trong quân ngũ. Tổng thống Trump đã ký bản ghi nhớ nêu rõ quân đội nước này không chấp nhận tân binh là người chuyển giới, đồng thời chấm dứt chi ngân sách cho các cuộc phẫu thuật chuyển giới của binh lính tại ngũ.

Xem thêm: Washington thuyết phục Thổ Nhĩ Kỳ bỏ S-400 Nga để mua Patriot Mỹ

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục