TP.HCM: Siết chặt "mọi ngả" không để thịt heo bẩn vào chợ đầu mối

Hồng Ngọc rubypham01@gmail.com

17:52 13/10/2017

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trong thời gian tới sẽ được thực hiện quyết liệt tại 2 chợ đầu mối của thành phố.

Ngày 13/10, Phó Giám đốc sở Công Thương, ông Nguyễn Ngọc Hòa,  họp báo để thông tin về việc triển khai đề án Quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo tại 2 chợ đầu mới lớn của TP.HCM.

Xã hội - TP.HCM: Siết chặt 'mọi ngả' không để thịt heo bẩn vào chợ đầu mối

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc sở Công Thương TP.HCM.

Sau vụ việc phát hiện cơ sở Xuyên Á tiêm thuốc an thần cho gần 4.000 con heo, UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở, ban, ngành siết chặt việc truy xuất nguồn gốc thịt heo, không để thực phẩm bẩn xuất hiện trên bàn ăn người tiêu dùng.

Đồng thời, UBND TP chỉ đạo, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo cân đối lượng cung - cầu trong thời gian bị thiếu hụt nguồn thực phẩm tránh gây biến động giá cả thị trường.

Hiện tại, trên địa bàn TP có 2.400 cơ sở chăn nuôi được cấp mã code, chủ yếu tại các khu vực có lượng heo cung cấp lớn cho TP.HCM như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương… Nếu các cơ sở trên vi phạm nội dung Đề án sẽ bị thu hồi lại mã code và mất đi cơ hội kinh doanh, hợp tác. Đối với những thương lái mua bán thịt heo tại lò giết mổ chưa đăng ký mã code sẽ không được tham gia vào đề án.

UBND TP cũng chỉ đạo sở Công Thương phối hợp với chi cục Thú y TP.HCM cung cấp dữ liệu làm rõ quy trình, nguồn gốc xuất xứ của từng con heo đủ tiêu chuẩn để đưa vào chợ. Bên cạnh đó, Sở vẫn đang liên tục nhận đơn đăng ký mã code của các cơ sở giết mổ để bổ sung vào Đề án.

Để đề án được diễn ra đúng thời gian, ngày 15, 16/10, sở Công Thương sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành trực tiếp đi kiểm tra tại 2 chợ đầu mối của TP.HCM.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Siết chặt "mọi ngả" không để thịt heo bẩn vào chợ đầu mối tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục