Trao hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

15:01 16/04/2018

Nhằm bảo vệ các em khi tham gia giao thông cũng như cổ động cho ý thức tự bảo vệ mình, sáng 16/4, trường tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức buổi lễ trao tặng hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Được biết, đây là hoạt động thường niên do quỹ Phòng chống thương vong châu Á phối hợp cùng bộ GD&ĐT; cục Cảnh sát Giao thông – bộ Công an; Ủy ban ATGT Quốc gia; quỹ UPS tại Việt Nam tổ chức.

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông ở Việt Nam đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương ở mức cao. Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, mỗi ngày trên 20 người chết và khoảng 60 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Trao hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Các em học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám.

Trong đó, mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của khoảng gần 2.000 trẻ em, chiếm tỷ lệ khoảng 20%, tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi chiếm khoảng 13% số ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông và có gần 50% các trường hợp nạn nhân tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não là do không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn.

Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng đáng báo động trên là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, chưa thực sự hiểu biết và triệt để tuân thủ luật Giao thông đường bộ, chưa nắm vững quy tắc điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV, bộ GD&ĐT cho rằng, việc giảm nguy cơ tai nạn cũng như tạo ra được một thế hệ công dân mới có kỹ năng, ý thức tốt khi tham gia giao thông là một trong những yêu cầu cơ bản và quan trọng của công tác bảo đảm an toàn giao thông.

Trao hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học (Hình 2).

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại buổi lễ.

“Việc giáo dục ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội hay ý thức chấp hành pháp luật là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của xã hội”, ông Linh nhấn mạnh.

Đại diện bộ GD&ĐT cho biết, thông qua Lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh của trường tiểu học Lê Văn Tám, Bộ tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh và các bậc phụ huynh.

“Các em học sinh nghiêm túc nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, dần hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT và trở thành những công dân tham gia giao thông có văn hóa ngay từ khi còn đang ở độ tuổi nhi đồng và cũng trở thành tuyên truyền viên tích cực cho gia đình và cộng đồng, xã hội trong việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm”, ông Linh nói.

 

Bạn đang đọc bài viết Trao hơn 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục