Trung Quốc đã thử nghiệm máy bay siêu thanh nhanh nhất thế giới?

13:19 21/09/2015

(Tin quân sự nước ngoài) - Đây là một trong những bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang xúc tiến phát triển một loại máy bay phản lực siêu thanh.

Thế giới - Trung Quốc đã thử nghiệm máy bay siêu thanh nhanh nhất thế giới?

Tờ Đại Công Báo ở Hồng Công gần đây có bài viết phỏng đoán cho biết, nhiều khả năng Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm thành công một loại máy bay siêu thanh nhanh nhất thế giới.

Theo bản báo cáo được tờ Đại Công Báo trích dẫn từ một văn văn bản do Tập đoàn công nghệ hàng không Trung Quốc (AVIC) công bố hôm thứ Sáu cuối tuần qua, một trong những trung tâm do AVIC quản lý đã hoàn thành thử nghiệm chuyến bay đầu tiên đối với một loại máy bay có khả năng hoạt động ở vỹ độ cao với tốc độ được cho là siêu nhanh.

Theo thông tin của AVIC, chiếc máy bay được thiết kế với khả năng bay độc nhất vô nhị.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Đại Công Báo, báo cáo văn bản của tập đoàn AVIC đã bị xóa bỏ ngay sau khi được công khai không lâu.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích quân sự tin rằng đây là một trong những bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang xúc tiến phát triển một loại máy bay phản lực siêu thanh có khả năng vay với vận tốc nhanh hơn tốc độ âm thanh ít nhất 5 lần.

Trong khi đó, trang niêm giám Guancha Syndicate có trụ sở tại Thượng Hải cho rằng, mặc dù báo cáo của tập đoàn AVIC không để lộ bất cứ thông tin nào về loại phương tiện bay mới hay nhiệm vụ trong tương lai của nó nhưng có một điều chắc chắn nó là phương tiện bay siêu tốc.

Theo Guancha Syndicate, phương tiện bay mới mà Trung Quốc đang phát triển và thử nghiệm có thể có khả năng bay nhanh hơn giới hạn 5 Mach (tương đương với 6,125/giờ).

Thế giới - Trung Quốc đã thử nghiệm máy bay siêu thanh nhanh nhất thế giới? (Hình 2).

Trang thông tin này cho rằng, căn cứ vào những mô tả ban đầu, phương tiện bay mới mà Bắc Kinh đang thử nghiệm dường như là máy bay siêu thanh quán tính WU-14 chứ không giống như thiết kế của máy bay trinh sát tầm cao Black Bird mà người Mỹ đã sử dụng.

Chỉ có kích cỡ và thiết kế như WU-14 m

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc đã thử nghiệm máy bay siêu thanh nhanh nhất thế giới? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục