Trường mầm non dùng nước bẩn nấu ăn cho trẻ hoạt động không phép

21:13 27/08/2016

Trước thông tin một giáo viên tố nhà trường sử dụng nước bẩn để nấu ăn cho trẻ, PV đã liên hệ làm việc với cơ quan chức năng, sau nhiều ngày chờ đợi được biết trường mầm non này đang hoạt động chui.

Trao đổi với PV, bà Trương Thu Hà - Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết, sau khi nhận được phản ánh về vụ việc cơ sở mầm non Ngôi nhà Trẻ thơ Xanh - Baby’s House ở KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, dùng nước bẩn nấu thức ăn cho trẻ, sáng ngày 22/8, tức là 3 ngày sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục mới cử chuyên viên tổ mầm non phối hợp với UBND phường Hoàng Liệt xuống cơ sở xác minh theo các thông tin đã đưa.

Pháp luật - Trường mầm non dùng nước bẩn nấu ăn cho trẻ hoạt động không phép

Trường Baby's House hoạt động không giấy phép đã được 1 tháng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động với 10 giáo viên, 86 trẻ nhỏ và 2 nhân viên bếp ăn. Về nguồn nước, đoàn kiểm tra đã xác minh đó là nguồn nước máy, do công ty Sông Đà cung cấp; trong 2 hóa đơn ngày 18/8 và ngày 19/8 là 2 ngày đi làm cuối cùng của cô Kim Liên (người đã đăng tải hình ảnh nhà trường dùng nước bẩn) và cũng là 2 ngày bão về, nên cơ sở đã mua 80 bình nước khoáng để phục vụ cho học sinh.

Tuy nhiên, lớp mầm non tư thục Ngôi nhà Trẻ thơ đã có quyết định “giải thể” do UBND phường Hoàng Liệt ký từ ngày 25/7/2016 với đơn xin giải thể của bà Đinh Thị Lan Anh chủ cơ sở cũ.

Thế nhưng, theo báo cáo, cơ sở này ngay sau đó đã được bà Phan Thị Thúy tiếp quản và không có giấy phép hoạt động mà chỉ có bản cam kết gửi UBND phường. Mặc dù không có giấy phép, cơ sở này vẫn ngang nhiên trông giữ học sinh với một bản cam kết không có xác nhận của cơ quan chủ quản.

Pháp luật - Trường mầm non dùng nước bẩn nấu ăn cho trẻ hoạt động không phép (Hình 2).

Quyết định giải thể trường mầm non Ngôi nhà Trẻ thơ Xanh được Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Huy Hoàng ký. Ảnh: báo Giao thông.

Theo bà Hà, trường mầm non Baby's House đã không có giấy phép hoạt động, đồng nghĩa không được cấp giấy chứng nhận “an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Chia sẻ thêm với PV, ông Tạ Văn Hải – Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt

Bạn đang đọc bài viết Trường mầm non dùng nước bẩn nấu ăn cho trẻ hoạt động không phép tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục