Truy bắt thanh niên đâm chết học sinh cấp 3 trước cổng trường


Hồ Nam hainamdspl@gmail.com

Thứ 6, 26/04/2019 | 19:47


Nh. và một người bạn đang chở nhau trên xe máy ra về sau khi tan trường thì bị nhóm thanh niên lạ chặn đánh. Chạy được khoảng hơn 500m thì nhóm thanh niên lạ mặt đuổi kịp, đâm Nh. tử vong.

Chiều 26/4, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Căn, Chánh văn phòng sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, cho biết: "Sở đã báo lên tỉnh vụ việc một học sinh của trường bị nhóm người lạ đâm chết sau khi tan học. Nạn nhân là em Nguyễn Hoàng Nh., học sinh lớp 11A7, trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai".

Theo ông Căn, trước đó Nh. có mâu thuẫn trên Facebook với một số học sinh trường Lê Lợi, TP.Pleiku. Sau đó, bạn học sinh trường Lê Lợi đã gọi thêm các đối tượng lạ mặt tìm đến trường Nh. đang học để đánh Nh.

An ninh - Hình sự - Truy bắt thanh niên đâm chết học sinh cấp 3 trước cổng trường

Lực lượng công an có mặt tại gia đình nạn nhân làm việc.

"Hiện, thông tin về học sinh trường Lê Lợi gọi người sát hại em Nh. chúng tôi đã báo cáo đến cơ quan công an. Thông tin tôi mới nhận được cơ quan công an đang tiến hành triệu tập những đối tượng lên quan lên để điều tra làm rõ", ông Căn cho biết thêm

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 26/4, sau khi tan học em Nh. cùng một học sinh khác chở nhau trên xe máy ra về. Khi ra khỏi cổng trường Nh. bị nhóm người lạ gồm 4 thanh niên đuổi theo đánh.

Sau khi Nh. chạy được khoảng 700m thì xe bị ngã. Nhóm thanh niên kia đuổi kịp lao vào dùng dao đâm. Sau khi đâm Nh. nhóm thanh niên lạ lên xe bỏ chạy. Nh. được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng tử vong sau đó.

Thầy Căn chia sẻ: "Thật đau lòng Nh. là một học sinh ngoan, hiền, chỉ vì một sự việc nhỏ mà phải mất  mạng. Sở đã cử cán bộ đến động viên, thăm hỏi gia đình".

Tối 26/4, một cán bộ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã bắt được đối tượng đâm chết học sinh lớp 11. Tại cơ quan công an bước đầu đối tượng khai nhận, có mâu thuẫn qua Facebook với học sinh Nh. Sau giờ tan học buổi sáng của trường THPT Pleiku, đối tượng này đến cổng trường tìm Nh. nói chuyện, rồi xảy ra án mạng.