TT Putin chưa có kế hoạch gặp riêng ông Trump ở APEC Việt Nam

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

11:08 24/10/2017

Trước đó phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói, ông Putin sẽ đến dự APEC ở Đà Nẵng nhưng có thể không đến Hà Nội.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24/10 cho biết, lịch trình của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào lúc này vẫn chưa hứa hẹn một cuộc họp song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian biểu dành cho các cuộc họp song phương tại APEC của nhà lãnh đạo Nga vẫn đang được hoàn thiện, ông Peskov phát biểu tại một cuộc họp báo.

Tiêu điểm - TT Putin chưa có kế hoạch gặp riêng ông Trump ở APEC Việt Nam

Lịch trình gặp mặt các nhà lãnh đạo thế giới của ông Putin vẫn đang được xây dựng.

Trước đó, Sputnik dẫn lời ông Peskov cho hay: “Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch đến Việt Nam để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC, nhưng sẽ không tới Thủ đô Hà Nội”.

“Đúng vậy, Tổng thống có khả năng sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh APEC, hiện mọi việc đang được chuẩn bị. Khi hoàn tất, chúng tôi sẽ có thông báo thích hợp",  ông Peskov nói với phóng viên.

Theo ông, Tổng thống Putin không có kế hoạch thăm Hà Nội và các cuộc đàm phán song phương Nga-Việt sẽ diễn ra trong Hội nghị Thượng đỉnh ngay tại nơi tổ chức APEC là thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, Vụ trưởng vụ Bắc Mỹ, bộ Ngoại giao Nga Georgy Borisenko trong cuộc phỏng vấn với Sputnik cho biết "bên lề" Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Việt Nam vào tháng 11 có thể có cuộc gặp gỡ giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Hội nghị Thượng đỉnh APEC sẽ được tổ chức ở Đà Nẵng, Việt Nam vào tháng 11.

Bạn đang đọc bài viết TT Putin chưa có kế hoạch gặp riêng ông Trump ở APEC Việt Nam tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục