Tướng Võ Văn Tuấn: Máy bay Su-30 gặp nạn do sự cố trong buồng lái

07:53 25/06/2016

Về nguyên nhân tai nạn máy bay Su-30 MK2, Thượng tướng Tuấn cho biết, qua thông tin của phi công Cường, nguyên nhân ban đầu là có sự cố trong buồng lái.

Chiều 24/6, trả lời báo chí liên quan tới nguyên nhân của 2 vụ tai nạn máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 và CASA 212 số hiệu 8983, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho hay: Đến nay, đối với máy bay SU30-MK2 và phi công, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường và tìm thấy thi thể phi công Đại tá Trần Quang Khải.

Thông tin từ Thượng tướng Tuấn: Máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 của Không quân Việt Nam bị rơi ở Đông Bắc đảo Hòn Mắt thuộc vùng biển của Việt Nam khoảng 40 km và máy bay CASA 212 của Lữ đoàn không quân 918 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân số hiệu 8983 rơi tại vùng biển khoảng 30 km về phía Nam Đông Nam của Đảo Bạch Long Vỹ, cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ khoảng 5 km.

Đối với máy bay CASA-212 và phi hành đoàn, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã xác định máy bay rơi tại vị trí cách đường phân định về phía Tây khoảng 2,7 hải lý, Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý. Tại khu vực này, đã trục vớt được các bộ phận chủ yếu của máy bay gồm thân, đuôi, cánh quạt, động cơ, các chi tiết kỹ thuật, khí tài, vật dụng cá nhân của các thành viên Tổ bay.

Cũng tại vị trí máy bay gặp nạn, đã vớt được các thi thể rơi cùng máy bay. Qua giám định của cơ quan pháp y Quân đội, đây là những thi thể của thành viên phi hành đoàn. Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen cũng như những vật thể liên quan đến máy bay CASA 212 và Su30-MK2, từ đó kết hợp với những yếu tố khách quan khác để phân tích nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Thế giới - Tướng Võ Văn Tuấn: Máy bay Su-30 gặp nạn do sự cố trong buồng lái

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam

Việc tìm kiếm đó đã được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ động huy động các lực lượng quân đội và lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Giao thông vận tải, lực lượng kiểm ngư, tàu thuyền của ngư dân khẩn trương

Bạn đang đọc bài viết Tướng Võ Văn Tuấn: Máy bay Su-30 gặp nạn do sự cố trong buồng lái tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục