Tùy tiện dùng thuốc thải độc chẳng khác gì dùng thuốc độc!

11:45 02/09/2016

Sợ thực phẩm "tắm" hóa chất, nhiều người mạnh tay chi tiền mua thuốc, thực phẩm chức năng thải độc. Tuy nhiên, dùng thuốc thải độc không đúng cách chẳng khác nào tự hại mình.

Đua nhau dùng hàng thải độc

Mối lo an toàn thực phẩm luôn trường trực đối với các bà nội trợ. Dù rằng đã phải chi không ít tiền để mua rau sạch, thực phẩm sạch nhưng rất nhiều người vẫn nơm nớp với nỗi lo rau “tắm” hóa chất, thịt ngâm chất làm tươi… Chính vì thế, nhiều bà nội trợ đã chi cả “núi” tiền để mua thuốc giải độc cho các thành viên trong gia đình.

Chị Vân Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, hơn một năm nay, gia đình chị thường xuyên sử dụng thực phẩm chức năng thải độc gan. Loại thuốc này được đặt mua từ Úc với giá 680.000 đồng/hộp. Với loại thuốc uống này, mỗi năm nhà chị phải chi tới cả chục triệu đồng. “Dù mất nhiều tiền cho loại thực phẩm chức năng này nhưng bù lại, tôi cảm thấy yên tâm hơn về sức khỏe của cả nhà", chị Vân Hương chia sẻ.

Pháp luật - Tùy tiện dùng thuốc thải độc chẳng khác gì dùng thuốc độc!

Sản phẩm thải độc được nhiều người lựa chọn (Ảnh minh họa)

Không chỉ riêng chị Hương mà rất nhiều gia đình ở Hà Nội, bên cạnh việc đặt hàng rau sạch, gạo sạch, thực phẩm sạch ở quê còn chi thêm một khoản cố định để mua dược phẩm xách tay thải độc cơ thể.

Chị Minh Hải (Thái Hà, Hà Nội) cho biết: “Vợ chồng tôi đã duy trì việc uống thuốc thải độc cơ thể gần một năm nay. Các loại thuốc thải độc mà gia đình tôi dùng thường là của Pháp, Mỹ. Giá thuốc dao động từ 300.000- 500.000 đồng/người/tháng”.

Không chỉ các loại thuốc, thực phẩm chức năng có tính năng thải độc đắt khách mà các loại máy thải độc cũng được người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh xu hướng mua thực phẩm chức năng để thải độc cơ thể, nhiều bà nội trợ còn tự mua các loại rau củ tự chế dung dịch thải độc theo các tài liệu hướng dẫn trên mạng.

Đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng trước hàng loạt vụ thực phẩm bẩn, thực phẩm mất an toàn bủa vây, nhiều đại lý thuốc, shop chuyên bán hàng xách tay được dịp thổi phồng quảng cáo cho các dòng sản p

Bạn đang đọc bài viết Tùy tiện dùng thuốc thải độc chẳng khác gì dùng thuốc độc! tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục