Tuyên truyền chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên biển

23:00 28/06/2016

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành kế hoạch tuyên truyền về Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Mục đích của việc tuyên truyền nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức về biển, về tiềm năng, lợi thế của biển, các tác động bất lợi từ biển trên các vùng biển Việt Nam và biển quốc tế liền kề.

Nội dung chính cần tuyên truyền là những thông tin về lợi ích của việc khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển; vị trí, tầm quan trọng của biển; những tác hại của việc khai thác hủy diệt; phổ biến những cách làm hay, những điển hình tốt trong việc khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển...

Bên cạnh đó, cần phổ biến kiến thức cho cộng đồng dân cư ven biển, trên các đảo về biến đổi khí hậu và kỹ năng thích nghi để sống chung với biến đổi khí hậu; tuyên truyền vận động ngư dân không sử dụng các biện pháp có tính hủy diệt, thiếu bền vững trong khai thác hải sản…

Việc tuyên truyền này sẽ được thông qua 4 hình thức cơ bản là: Báo chí; truyền thông xã hội ; thông tin cơ sở và các hội thảo chuyên đề.

Cũng theo kế hoạch ban hành, kinh phí thực hiện Chiến lược này từ nguồn kinh phí được Chính phủ phê duyệt và kinh phí chi thường xuyên của các cơ quan, đơn vị.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động triển khai công tác thông tin, tuyên truyền theo kế hoạch. Sau đó, định kỳ hàng năm, mỗi đơn vị gửi văn bản báo cáo kết quả triển khai công tác thông tin, tuyên ruyền về Bộ thông qua Vụ Thông tin cơ sở, chậm nhất ngày 15/12 để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Dương Thu

Bạn đang đọc bài viết Tuyên truyền chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên biển tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục