Nguyên liệu:
+ Thịt lợn (tùy thích có thể chọn thịt nạc hay có lẫn ít mỡ)
+ 2 quả mướp hương cỡ vừa
+ 1 củ hành tím, 2 cọng hành lá, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái mỏng vừa ăn sau đó ướp với gia vị khoảng 10 phút cho ngấm đều.
Bước 2: Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái lát chéo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để phi thơm hành, tiếp đó cho thịt lợn vào xào chín.
Bước 4: Thịt lợn chín thì cho mướp vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp vừa chín tới thì tắt bếp, rắc hành lá và ít hạt tiêu vào đảo đều.
Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)