VAFI cáo buộc nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng phạm luật?

16:02 17/08/2016

VAFI cho rằng, chỉ hơn 1 năm ở Bộ Công Thương, Vũ Quang Hải được lên 4 chức là một kỷ lục. Qua đó, cho rằng, nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng ở hành vi lạm quyền?

Trong văn bản trả lời Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI ) của Bộ Công Thương mới đây đã khẳng định, không có sai sót khi bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải (con trai nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng) làm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư tài chính Công đoàn Việt Nam (PVFI) và làm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT); Phó TGĐ Tổng cty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Pháp luật - VAFI cáo buộc nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng phạm luật?

VAFI chưa thỏa mãn với công văn trả lời mới đây của Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng - ông Vũ Quang Hải.

Tuy nhiên, ngày 17/8, VAFI đã phản ứng chưa thỏa mãn với trả lời này của Bộ Công Thương và có thêm một số phân tích chỉ ra điểm bất cập trong việc bổ nhiệm ông VQH.Trong nội dung trả lời về việc tiếp nhận, cử làm kiểm soát viên và bổ nhiệm hàm Phó vụ trưởng đối với ông Vũ Quang Hải (VQH), Bộ Công Thương nhận thấy quá trình tuyển dụng và bổ nhiệm ông VQH có sự sai sót. Bộ đang tiếp tục kiểm tra, đánh giá để có những biện pháp xử lý phù hợp với các quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) – ông Nguyễn Hoàng Hải, cho rằng: “Những kiến nghị phản ánh của VAFI về việc bổ nhiệm ông VQH và ông Võ Thanh Hà (con trai cựu thư ký của nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng) làm thành viên HĐQT của Tổng cty CP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (SABECO) là trái với Luật Doanh nghiệp năm 2005, năm 2014; đồng thời việc bổ nhiệm ông VQH làm thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc SABECO là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng (2005); nhưng hầu như không được lãnh đạo Bộ Công Thương tiếp thu”.

Bởi vậy, VAFI tiếp tục có văn bản gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) (cơ quan tham mưu soạn thảo Luật Doanh nghiệp) và Thanh Tra Chính phủ. VAFI cho rằng, quy trình bổ nhiệm ông VQH mang đậm tính vụ lợi và không phù hợp với Luật Phòng Chống tham nhũng năm 2005.

Bạn đang đọc bài viết VAFI cáo buộc nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng phạm luật? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục