Vào bếp làm chả rươi tháng 10 âm lịch

Vào bếp làm chả rươi tháng 10 âm lịch

Chủ nhật, 15/11/2015 | 13:44
0
Cứ đến tầm tháng 11, khi đài báo bắt đầu đưa tin về những đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc, nhiều người lại bắt đầu trông mong ngóng mùa rươi.

Con rươi rất bổ, giàu đạm, muối khoáng… nên phụ nữ có thai, trẻ nhỏ tiêu hóa không tốt cũng không nên ăn hoặc ăn nhiều.

Xã hội - Vào bếp làm chả rươi tháng 10 âm lịch

Khi mua nhớ hớt rươi ở lớp trên để chọn được những con còn tươi, khỏe.

Mua rươi về phải sơ chế ngay, để rươi chết thì ăn vào không tốt. Nhìn những con rươi màu xanh, nâu nhạt, hồng hồng ngọ ngoậy với lớp nhớt bao quanh, chắc nhiều người ngại ngần.

Rửa bằng nước lã, nhặt bỏ rác bẩn thấy vẫn còn nhớt nhưng bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước nóng già (khoảng 70 0 C) một lát nhanh thôi, con rươi ngay lập tức duỗi thẳng mình ra, toàn bộ lớp nhớt bên ngoài bong hết. Vớt ra tráng thêm một lần nước ấm nữa, vậy là công đoạn “làm lông” rươi đã xong. Con rươi lúc này sạch sẽ mà nguyên lành, nhiều con vẫn còn sống nguyên. Lúc này có thể cho rươi vào tủ lạnh đóng đá để ăn dần. Bạn nhớ không dùng nước sôi sẽ khiến rươi lập tức chết nứt mình ra, bao nhiêu chất bổ trôi ra nước mất hết.

Rươi có nhiều cách chế biến, nhưng thông dụng nhất là làm chả. Để làm chả rươi bạn cần có những nguyên liệu sau:

Xã hội - Vào bếp làm chả rươi tháng 10 âm lịch (Hình 2).

Các nguyên liệu để làm món chả rươi.

- Rươi: 500gram làm sạch

- Trứng 3 quả

- Thịt nạc 200 gram (nhiều thịt chả sẽ cứng, ít thịt thì chả mềm xốp hơn)

- Vỏ quýt thái nhỏ vụn (lý tưởng nhất là chọn vỏ quýt hôi, nếu không bạn dùng vỏ quýt Sài gòn - hay còn gọi quýt đường - chứ không dùng vỏ quýt Trung Quốc mùi không thơm) một lượng vừa đủ. Nếu bạn cho nhiều vỏ quýt thì chả sẽ có vị đắng.

- Hành + thì là thái nhỏ, nước mắm, gia vị, lá lốt thái nhỏ (tùy khẩu vị)

Cách làm

Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào với nhau (nhớ nêm nếm gia vị nhạt một chút bởi khi ă

Cùng chuyên mục

Nỗ lực chống chịu trừng phạt của Nga có nguy cơ bị xói mòn vì điều này

Chủ nhật, 28/04/2024 | 06:00
Cơ sở hạ tầng dầu khí của Nga không thể tránh khỏi bị xuống cấp khi nhiều thiết bị tiên tiến từ các nhà cung cấp phương Tây không thể được thay thế, bảo trì.

Đà Nẵng rộn ràng với mùa du lịch biển

Thứ 7, 27/04/2024 | 21:08
Để mùa du lịch Biển thành công, các hộ kinh doanh ký cam kết niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Cát Bà và Đồ Sơn thưa khách trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:56
Dự kiến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, 2 khu du lịch Đồ Sơn và Cát Bà ở Hải Phòng đón khoảng 390.000 lượt du khách trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:37
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 41/CĐ-TTg ngày 27/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Khánh thành Đền thờ Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường 1C

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:33
Ngày 27/4, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành Đền thờ Anh hùng liệt sĩ, lực lượng vũ trang nhân dân và thanh niên xung phong hy sinh trên tuyến đường 1C.
     
Nổi bật trong ngày

Lời chia buồn

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:14
Ban Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật - Tạp chí Điện tử Người Đưa Tin cùng tập thể cán bộ, Phóng viên, Biên tập viên xin gửi lời chia buồn tới bà Nguyễn Diệu Hương Ly – Nhân viên  Ban Trị sự.

Tuyên Quang: Níu chân du khách bằng sắc màu thổ cẩm

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:43
Vừa qua, chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề đã được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:37
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện số 41/CĐ-TTg ngày 27/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.