Lý do Quảng Nam đột ngột bỏ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

10:43 11/11/2017

Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng, vinh danh nhà giáo tiêu biểu của sở GD&ĐT Quảng Nam đã bị UBND tỉnh này bác bỏ.

Ngày 11/11, theo nguồn tin của sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, các cơ sở giáo dục trên địa bàn sẽ chính thức không tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tới đây.

Theo đó, vào cuối tháng 10/2017, sở này có tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng, vinh danh nhà giáo tiêu biểu. Dự kiến tổ chức ngày 16/11 tới.

Giáo dục - Lý do Quảng Nam đột ngột bỏ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Bão lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến Quảng Nam.

Tuy nhiên, công văn do ông Võ Văn Viên, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam ký phản hồi thể hiện, tỉnh Quảng Nam bác đề nghị tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Lý do đưa ra là vì trước việc ảnh hưởng mưa lũ gây hậu quả nghiêm trọng, các cấp ngành cần khẩn trương khắc phục hậu quả.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu sở GD&ĐT thực hiện đúng quy định tại Nghị định 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài.

Theo sở GD&ĐT, sau khi tiếp nhận ý kiến của tỉnh, đơn vị này cũng đã thông báo mới truyền đạt ý kiến đến các trường, thầy cô giáo dự kiến tổ chức vinh danh Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Giáo dục - Lý do Quảng Nam đột ngột bỏ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (Hình 2).

Bão số 12 vừa qua, cơn Bão số 13 hình thành đang tiến dần vào vùng biển Quảng Nam.

Theo đó, yêu cầu đối với những đơn vị chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định nề nếp dạy học; tham mưu với cấp ủy, chính quyền để thăm hỏi, động viên thầy cô vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp 20/11.

Các quyết định khen thưởng, bằng khen, giấy khen, cờ và vật phẩm lưu niệm vinh danh nhà giáo để trao tặng cho các tập thể, cá nhân dịp 20/11 sẽ được trao từ lãnh đạo trường.

Được biết, đợt mưa bão trong ít ngày qua đã khiến Quảng Nam thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của UBND tỉnh này, trên địa bàn có 53 người chết, bị thương và mất tích. Trong đó, 7 người ở huyện Bắc Trà My và huyện Phước Sơn mất tích do bị sạt lở đồi núi vùi lấp. Về tài sản, tổng thiệt hại sau khi các địa phương báo cáo là trên 827 tỷ đồng.

Giáo dục - Lý do Quảng Nam đột ngột bỏ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (Hình 3).

Người Quảng Nam khốn đốn trăm bề vì mưa bão.

Cũng trong sáng 11/11, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Quyết định số 3943QĐ-UBND về việc tạm ứng kinh phí cho các địa phương để hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ đầu tháng 11/2017. Theo đó, địa phương này đã xuất ngân sách tạm ứng cho các huyện, thị xã, thành phố: Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Đại Lộc, Duy Xuyên, Nông Sơn, Điện Bàn, Hội An với mức 1,5 tỷ đồng/địa phương. Các huyện, thành phố: Tam Kỳ, Phú Ninh, Tiên Phước, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, Hiệp Đức với mức 1 tỷ đồng/địa phương. Tổng số tiền tạm ứng kinh phí từ ngân sách tỉnh 23,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố nói trên phải sử dụng nguồn ngân sách tỉnh tạm ứng cùng với nguồn ngân sách cấp huyện; đồng thời huy động các nguồn khác để tổ chức thăm hỏi, chi hỗ trợ cho gia đình có người chết, bị thương, nhà bị hư hỏng, sập hoàn toàn do mưa bão, khắc phục hệ thống giao thông, thủy lợi và các hạ tầng khác do địa phương quản lý bị hư hỏng theo quy định hiện hành. 

Bạn đang đọc bài viết Lý do Quảng Nam đột ngột bỏ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục