Video: Cảnh chiến đấu tại Khan Touman với sự tham gia của tăng T-90

05:30 11/05/2016

Video ghi lại cảnh chiến sự ác liệt tại Khan Touman với sự xuất hiện của xe tăng T90 Nga do quân đội Syria đưa vào tham chiến.

Video ghi lại cảnh chiến sự đang diễn ra ác liệt với sự tham chiến của xe tăng T-90 Nga tại "chảo lửa" Khan Touman từ sau khi bị lực lượng khủng bố đánh chiếm ngày 06/05. Quân đội Syria đã chuẩn bị binh lực và tiến công quy mô lớn nhằm giành lại thị trấn chiến lược này.

Vào tháng 12/2015, xe tăng T-90 đã tham chiến giành Khan Touman từ các lực lượng khủng bố và đây cũng là lần đầu tiên tăng T-90 xuất hiện trên chiến trường Syria.

Thế giới - Video: Cảnh chiến đấu tại Khan Touman với sự tham gia của tăng T-90

Xe tăng T-90.

T-90 là một trong những dòng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nó được bọc vỏ sắt phản ứng nổ khiến hầu hết các loại vũ khí khác khi tiếp xúc đều bị nổ với hệ thống phòng vệ chủ động Shtora-1.

T-90 cũng sở hữu sức mạnh vượt trội với một pháo nòng trơn 125mm 2A46M có khả năng bắn tên lửa chống tăng qua nòng cùng các vũ khí phụ như súng máy phòng không 12.7mm và một súng máy đồng trục 7.62mm.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video: Cảnh chiến đấu tại Khan Touman với sự tham gia của tăng T-90 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục