Video: “Hổ mang chúa” Su-30SM của Nga bất ngờ gặp sự cố trên không


Trương Công Hiếu hieutruongc@gmail.com

Thứ 4, 12/06/2019 | 11:00


Đang trình diễn trên bầu trời thì chiếc Su-30SM bất ngờ bị bung dù trên không trung khiến khán giả được một phen hú vía.

Trong quá trình biểu diễn tại hội thao toàn quân Nga Aviadarts 2019 hồi đầu tuần, chiếc dù của Su-30SM bất ngờ bung ra trong lúc đang thực hiện những màn nhào lộn điệu nghệ trên bầu trời.

Cụ thể, phần dù hãm của Su-30SM bất ngờ bị bung ra ngay trên không trung khi đang thể hiện kỹ năng Pugachev’s Cobra (hổ mang bành) khiến khán giả được một phen thót tim.

May mắn là không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra khi phi công vẫn tiếp tục hoàn thành nốt phần biểu diễn của mình trước khi máy bay hạ cánh an toàn.

Su-30SM có chiều dài 21,9 m, sải cánh 14,7 m và chiều cao lên tới 6,3 m với nhiều tính năng đa dụng. Nó có thể đạt được vận tốc 2.100 km/h với tầm hoạt động lên tới 3.000 km đồng thời mang theo 8 tấn vũ khí.

Ngoài khả năng cơ động và không chiến linh hoạt, Su-30SM còn có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền, trên biển kết hợp cùng công nghệ tác chiến điện tử và cảnh báo sớm.

(Tổng hợp)