Video: Nổ lớn tại chợ pháo hoa ở Mexico, nhiều người thương vong

08:06 21/12/2016

Ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 70 người khác bị thương khi pháo hoa phát nổ gây ra hỏa hoạn trong khu chợ pháo hoa San Pablito, Mexico City.

Một vụ nổ pháo hoa đã xảy ra tại một khu chợ ở ngoại ô thành phố Mexico City, thủ đô Mexico hôm 20/12 khiến hàng chục người thương vong.

Tiêu điểm - Video: Nổ lớn tại chợ pháo hoa ở Mexico, nhiều người thương vong

 Từ xa cũng có thể nhìn thấy cột khói khổng lồ bốc lên từ hiện trường vụ nổ. 

Theo Reuters, ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 70 người khác bị thương khi pháo hoa phát nổ gây ra hỏa hoạn trong khu chợ pháo hoa San Pablito, quận Tultepec cách khoảng 32km về phía bắc Mexico City.

Isidro Sanchez, người đứng đầu dịch vụ khẩn cấp Tultepec cho biết số liệu thương vong trên mới chỉ là sơ bộ, các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người khác bên dưới các đống đổ nát.

Tiêu điểm - Video: Nổ lớn tại chợ pháo hoa ở Mexico, nhiều người thương vong (Hình 2).

 Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nhưng do tác động của vụ nổ lớn, số lượng thương vong có thể sẽ tiếp tục gia tăng. 

Truyền hình địa phương cho biết, họ đã thấy nhiều pháo hoa phát nổ ở các hướng khác nhau khiến khu chợ bốc cháy, trong khi mọi người điên cuồng tháo chạy.

Cảnh video ghi lại hiện trường vụ việc cũng đã xuất hiện trên các  trang mạng xã hội. Các video cho thấy một cột khói lớn bốc lên từ khu chợ pháo hoa và có thể quan sát từ xa.

Đốt pháo hoa không phải là hành động bất hợp pháp ở Mexico. Người Mexico thường đốt pháo hoa trong các dịp lễ lớn trong năm. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vẫn luôn là một câu hỏi lớn. Một vụ nổ tương tự cũng đã xảy ra trong tháng 9/2005, trước ngày lễ kỷ niệm ngày độc lập, khiến nhiều người bị thương. 

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Video: Nổ lớn tại chợ pháo hoa ở Mexico, nhiều người thương vong tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục